Gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp xuân Tân Sửu 2021

Thứ 6, 22.01.2021 | 16:24:18
372 lượt xem

Sáng 22/1, Công an tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các chức sắc tôn giáo tỉnh Ninh Bình mừng Xuân Tân Sửu 2021. 

Quang cảnh buổi gặp mặtDự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng Ban tôn giáo Chính phủ; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy: Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Bùi Hoàng Hà, Phó Chủ HĐND tỉnh; Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh; Đinh Việt Dũng, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn. 

Cùng dự có Tổng Giám mục Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám Mục Tổng giáo phận TP. Hồ Chí Minh kiêm Giám quản Tông tòa Giáo phận Phát Diệm; Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên Ban thư ký Hội đồng trị sự, Trưởng ban Văn hóa trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình; đại diện một số ban, ngành của trung ương, một số Cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố, cùng các linh mục Giáo phận Phát Diệm, nữ tu dòng mến Thánh giá Phát Diệm, các chư tôn, đức tăng ni trong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và các huyện, thành phố.

Các đại biểu dự buổi gặp mặtBuổi gặp mặt, giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đón chào năm mới Tân Sửu với các tiết mục văn nghệ do lãnh đạo, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, các hòa thượng, linh mục, tu sĩ trình bày, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó dân tộc, đoàn kết tôn giáo, để lại nhiều xúc cảm, sâu lắng. 

Đây là lần thứ 7 Công an tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu mừng xuân với các vị chức sắc tôn giáo nhằm khẳng định sự đồng thuận giữa đạo và đời, góp phần cùng toàn xã hội đảm bảo tốt an ninh trật tự, xây dựng cuộc sống bình yên.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu, các vị chức sắc các tôn giáo đã cùng nhau đánh giá lại những hoạt động trong tổ chức, động viên nhân dân nói chung và đồng bào có đạo nói riêng thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc; đánh giá cao việc chủ động tham mưu đề xuất của Công an tỉnh trong phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi gặp mặt giao lưu trang trọng, ý nghĩa và sự có mặt của đông đảo các vị chức sắc tôn giáo trong ngày hôm nay chính là minh chứng cho mối quan hệ gần gũi, thắm tình đoàn kết, tất cả vì một mục tiêu chung, đó là xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng văn minh, giàu đẹp.

2020 là năm đầy ắp những sự kiện trọng đại, nổi bật của Đảng, đất nước, của tỉnh, nhưng cũng là năm đầy khó khăn, thách thức do tác động của dịch bệnh và thiên tai; song với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân, với sức mạnh của khối “Khối đại đoàn kết toàn dân tộc” trong đó có đóng góp to lớn, quan trọng của các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo, Ninh Bình đã đạt những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực với tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ 10 toàn quốc và thứ 4 trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặtKhẳng định quan điểm của Đảng, Nhà nước, trong đó có tỉnh Ninh Bình là luôn bảo đảm cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định pháp luật và hiến chương, điều lệ được Nhà nước công nhận. Và để phát huy những giá trị văn hoá, đạo đức tốt đẹp, các nguồn lực của các tôn giáo cho sự nghiệp phát triển đất nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố quan tâm hơn đến công tác tôn giáo, tạo điều kiện để các tôn giáo sinh hoạt theo đúng quy định, phải xác định đồng bào các tôn giáo là một bộ phận máu thịt, quan trọng trong cộng đồng nhân dân Ninh Bình, phải quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời thấu đáo, có tình có lý các kiến nghị chính đáng của các chức sắc, tín đồ, phải động viên đồng bào tiếp tục sống tốt đời đẹp đạo, tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước, tạo điều kiện khơi dậy, phát huy tiềm năng, thế mạnh, những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo để cùng chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh xây dựng Ninh Bình phát triển bền vững. 

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các chức sắc, chức việc, người tu hành, tín đồ các tôn giáo sẽ tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt phương châm “Nước vinh - Đạo sáng”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “Đạo pháp dân tộc chủ nghĩa xã hội”, cùng nhau hướng đến xây dựng xã hội ngày càng an lành, để cuộc sống ngày càng hạnh phúc và để đất nước, quê hương Ninh Bình ngày càng phồn thịnh, văn minh. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các chức sắc, tôn giáo chụp ảnh lưu niệm Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà và đồng chí Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Ánh Chức đã tặng hoa, quà chúc mừng Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện 2 tôn giáo. Ban tổ chức buổi gặp mặt cũng đã tặng quà cho đại diện 2 tôn giáo./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Cam kết và tầm nhìn thế kỷ của Chính phủ với 20 triệu người dân ĐBSCL

Cam kết và tầm nhìn thế kỷ của Chính phủ với 20 triệu người dân ĐBSCL

​Cuối tuần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, nhằm kiểm điểm xem đã làm đến đâu, sẽ làm gì tiếp để...
11 giờ trước
40 lượt xem
Việt Nam tham gia thảo luận tại Khóa họp lần thứ 46 Hội đồng Nhân quyền LHQ

Việt Nam tham gia thảo luận tại Khóa họp lần thứ 46 Hội đồng Nhân quyền LHQ

​Khóa họp thường kỳ lần thứ 46 Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) tại Geneva (Thụy Sĩ) được tổ chức từ ngày 22/2-23/3/2021, dự kiến sẽ xem xét thông qua khoảng 30-40 dự thảo nghị quyết.
15 giờ trước
50 lượt xem
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 2 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

​Sáng 8/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
15 giờ trước
47 lượt xem
Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 (khóa XIII)

Khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 (khóa XIII)

Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIII chính thức khai mạc sáng nay (8/3) tại Hà Nội.
22 giờ trước
68 lượt xem