Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ 4, 13.01.2021 | 14:51:45
185 lượt xem
Sáng 13/1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại điểm cầu của Sở và 8 điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trong năm qua, Sở TT&TT đã tập trung tham mưu cho UBND tỉnh làm tốt công tác quản lý báo chí, xuất bản, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật CNTT, hệ thống cơ sở dữ liệu đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển chính quyền điện tử gắn với Chương trình chuyển đổi số của tỉnh. 

Các đại biểu dự hội nghị tại Sở TT&TTSở TT&TT đã triển khai tích cực xây dựng nền tảng thanh toán trực tuyến và kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia; Phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ về CNTT đưa Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh đi vào hoạt động, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong quá trình giao dịch. Sở cũng đã trình UBND tỉnh ban hành Quyết định công bố Danh mục dịch vụ công mức độ 3 và 4 áp dụng trên Cổng dịch vụ công của tỉnh; triển khai thử nghiệm Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tại một số cơ quan, phối hợp với Cục Tin học hóa triển khai các nội dung thí điểm chuyển đổi số tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, bước đầu đã mang lại hiệu quả, làm cơ sở nhân rộng triển khai tại các đơn vị khác trên địa bàn tỉnh; Hoạt động thông tin, liên lạc và chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn. Tổng doanh thu dịch vụ viễn thông năm 2020 đạt trên 1000 tỷ đồng.

Công tác quản lý, báo chí xuất bản trên địa bàn được quan tâm, đảm bảo hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đúng định hướng, đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt Sở đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, một số sở, ngành làm tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tham mưu tổ chức Cuộc thi báo chí viết về Thông tin đối ngoại năm 2019; phối hợp tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII; tuyên truyền có hiệu quả Đại hội Đảng các cấp, phòng chống dịch COIVD-19.

Tại hội nghị tổng kết ngành thông tin và truyền thông, các đại biểu đã tập trung phát biểu, làm rõ những ưu điểm, hạn chế qua việc triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành, thực hiện các mô hình điểm trong chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng viễn thông, qua đó giúp các địa phương, các cơ quan, đơn vị rút kinh nghiệm, áp dụng nhân rộng các cách làm hay, các mô hình hiệu quả, đồng thời đề ra các giải pháp hiệu quả hơn trong năm 2021. Trong đó tập trung mọi nguồn lực làm tốt nhiệm vụ chuyển đổi số, phấn đấu đưa Ninh Bình thành điểm sáng trong lĩnh vực chuyển đổi số quốc gia./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Chỉ thị của Bộ Chính trị nêu rõ, không giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền.
5 giờ trước
55 lượt xem
Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Nhân dịp Ngài Joseph R. Biden Jr. nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 21/01/2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng.
5 giờ trước
49 lượt xem
Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Đây là một trong những nội dung quy định của Hội đồng Bầu cử quốc gia về thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
9 giờ trước
55 lượt xem
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
1 ngày trước
95 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

1 ngày trước
131 lượt xem
"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh chỉnh đốn Đảng là rất đúng. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào người đứng đầu của Đảng phải mạnh mẽ mới làm được".
1 ngày trước
103 lượt xem