Tổng kết công tác báo chí, tuyên truyền và trao giải cuộc thi “Báo chí về thông tin đối ngoại tỉnh Ninh Bình năm 2019”

Thứ 5, 09.01.2020 | 19:38:32
743 lượt xem

Chiều 9/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, tuyên truyền và trao giải cuộc thi “Báo chí về thông tin đối ngoại tỉnh Ninh Bình năm 2019”. 

Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghịTrong năm qua, công tác báo chí tuyên truyền trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, thể hiện sự đổi mới rõ nét trong chỉ đạo, định hướng chính trị tư tưởng, nội dung thông tin. Lượng thông tin đăng tải trên các ấn phẩm đã được cập nhật phong phú, đa dạng, hấp dẫn hơn. Nội dung thông tin đã bám sát các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; có tính thời sự, trọng tâm, hoạt động chỉ đạo, điều hành của tỉnh cũng như của các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã được thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác; phản ánh mọi mặt đời sống xã hội; phát huy những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình hiệu quả, cách làm hay; biểu dương gương người tốt, việc tốt; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực. Nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng tốt, thể hiện bản lĩnh chính trị, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp của những người làm báo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong năm 2019.

Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới các cơ quan báo chí, cán bộ, phóng viên, những người làm báo của Ninh Bình cần quan tâm, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh; thực sự là cầu nối để đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh tới nhân dân trong tỉnh, từ đó tạo sự đồng thuận trong quá trình tổ chức thực hiện. Trước mắt tập trung tuyên truyền đậm nét Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Năm Du lịch Quốc gia 2020 với chủ đề Hoa Lư - Cố đô ngàn năm; kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...; đặc biệt tập trung tuyên truyền đồng bộ, sâu rộng công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII.

Các cơ quan báo chí của tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, điều hành, kiểm duyệt, tạo môi trường và điều kiện làm việc thuận lợi hơn nữa cho đội ngũ phóng viên, nhà báo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời tăng cường chỉ đạo, định hướng thông tin theo phương châm chủ động, kịp thời, hiệu quả tập trung vào các vấn đề quan trọng.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải A cho các tác giả

Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải B cho các tác giảNhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi “Báo chí về thông tin đối ngoại tỉnh Ninh Bình năm 2019” đã tổng kết và trao giải cho 26 tác phẩm xuất sắc ở 5 loại hình báo chí. Trong đó có 4 giải A, 5 giải B, 6 giải C, 11 giải khuyến khích.

Trao giải cho các tác giả đạt giải C 

Trao giải cho các tác giả đạt giải khuyến khích

Là tỉnh đầu tiên của cả nước tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo những người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh. Trong đó có nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, chủ đề đặc sắc, phương pháp thể hiện sáng tạo, ứng dụng công nghệ báo chí điện tử tiên tiến, tích hợp đa phương tiện./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp thứ ba của Hội đồng Bầu cử quốc gia

Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên họp thứ ba của Hội đồng Bầu cử quốc gia

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong phiên họp thứ 3 sẽ nghe báo cáo kết quả điều chỉnh sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV.
2 giờ trước
45 lượt xem
Thủ tướng đồng ý cho Ngân hàng Chính sách Xã hội sửa đổi quy chế xử lý nợ rủi ro

Thủ tướng đồng ý cho Ngân hàng Chính sách Xã hội sửa đổi quy chế xử lý nợ rủi ro

Thủ tướng lưu ý rà soát những đối tượng gặp rủi ro do COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp, người dân hết sức khó khăn. Bộ Tư pháp rà soát về căn cứ pháp lý, đảm bảo đúng quy định pháp luật, tránh tạo kẽ hở lạm dụng chính sách.
7 giờ trước
50 lượt xem
Thủ tướng: Ở cương vị mới hay nghỉ chế độ vẫn phải làm đến phút cuối cùng

Thủ tướng: Ở cương vị mới hay nghỉ chế độ vẫn phải làm đến phút cuối cùng

Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ không có tư tưởng cầm chừng, ỷ lại, chờ đợi trong lúc giao thời mà phải trách nhiệm đến phút cuối cùng cho dù ở cương vị mới ay nghỉ chế độ công tác.
1 ngày trước
81 lượt xem
Thể lệ cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”

Thể lệ cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”

Sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam phát động cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”, dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước; cá nhân là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.
1 ngày trước
80 lượt xem
Thể lệ Cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”

Thể lệ Cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”

Cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” dành cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có tác phẩm báo chí phát thanh tuyên truyền về nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được phát trên sóng VOV và Đài PT-TH các tỉnh, thành phố.
1 ngày trước
92 lượt xem