Ngành Thanh tra triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ 3, 12.01.2021 | 18:43:54
282 lượt xem

Chiều 12/1, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2021. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Nội chính TW. Đồng chí Lê Minh Khái, UVBCH TW Đảng, Tổng thanh tra Chính phủ.

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện UBKT Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, UBMTTQ VN tỉnh, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, các huyện, thành phố và một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh Bình Năm 2020, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương, Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra đã nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong năm 2020, toàn ngành Thanh tra đã tiến hành 93 cuộc thanh tra hành chính và 262 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong năm toàn tỉnh đã giải quyết 41/49 vụ việc khiếu nại thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 83,6%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra đã đạt được trong thời gian qua. Thủ tướng nhấn mạnh, với số lượng trên 40 nghìn cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành đã đóng góp vai trò quan trọng trong đảm bảo ổn định tăng trưởng kinh tế, trong bối cảnh dịch bệnh và những khó khăn chồng chất. Đặc biệt với những kết quả đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đã tạo niềm tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, vì thế Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ và hệ thống ngành Thanh tra cần tăng cường chỉ đạo cơ quan thanh tra các cấp, các ngành, bám sát chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương để xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chủ yếu. Nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, tập trung thanh tra các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, thanh tra đột xuất khi phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật. Hoạt động thanh tra chuyên ngành chú trọng việc chấp hành pháp luật, quy định kỹ thuật, quy tắc quản lý ngành, lĩnh vực của các tổ chức, cá nhân, nhất là trên các lĩnh vực dư luận xã hội quan tâm.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho 1 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 3 cá nhân. Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thanh tra Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013- 2020./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

82 ca mắc Covid-19: Thủ tướng yêu cầu "ứng phó thần tốc" để dập dịch

82 ca mắc Covid-19: Thủ tướng yêu cầu "ứng phó thần tốc" để dập dịch

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 thông báo con số mắc COVID-19 kỷ lục ghi nhận trong ngày tại Việt Nam, với 82 ca mắc ở Hải Dương và Quảng Ninh.
8 giờ trước
398 lượt xem
Thủ tướng họp khẩn về COVID-19 tại phòng họp ở Đại hội Đảng lần thứ XIII

Thủ tướng họp khẩn về COVID-19 tại phòng họp ở Đại hội Đảng lần thứ XIII

Sáng 28/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp khẩn về phòng, chống COVID-19.
9 giờ trước
65 lượt xem
Công cuộc cải cách luôn “đụng chạm” lợi ích của không ít cá nhân và “lợi ích nhóm”

Công cuộc cải cách luôn “đụng chạm” lợi ích của không ít cá nhân và “lợi ích nhóm”

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh điều này trong tham luận tại Đại hội XIII của Đảng, sáng 28/1.
9 giờ trước
50 lượt xem