Hiệu quả từ thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam

Thứ 4, 06.01.2021 | 17:13:20
216 lượt xem

Sáng 06/1, Bộ Công an và TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 03 năm triển khai Nghị quyết liên tịch số 01 về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội” giai đoạn 2017- 2020.

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, UVBCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đồng chủ trì hội nghị. 

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhĐược ký kết từ năm 2002, Chương trình phối hợp giữa hai ngành có ý nghĩa rất lớn trong việc vận động hội viên phụ nữ nâng cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, giáo dục con em, người thân của mình phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội. 

Trong quá trình triển khai Nghị quyết, hai ngành đã bổ sung, điều chỉnh, phát triển, mở rộng cả về đối tượng; cách thức phối hợp ở từng cấp đều có sự đổi mới với nhiều mô hình dựa vào cộng đồng như: Phụ nữ vận động chồng con không vi phạm pháp luật, tổ phụ nữ giúp chồng con đi cai thiện, ngôi nhà bình yên…Trong 3 năm qua, lực lượng công an đã phát hiện và xử lý hàng chục nghìn vụ với hàng trăm ngàn đối tượng vi phạm về ma túy, phạm tội về buôn bán người, nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em gái. Qua đó đã góp phần ngăn chặn và giảm thiểu về tội phạm và tai tệ nạn xã hội phát sinh ngay từ gia đình và cơ sở.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong 3 năm qua, công tác phối hợp triển khai nghị quyết được thực hiện tích cực, 2 ngành đã mở trên 250 lớp tập huấn cho trên 15.600 lượt báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội Phụ nữ; tổ chức 1.160 buổi nói chuyện chuyên đề, diễn đàn, sinh hoạt CLB cho trên 86.660 lượt phụ nữ, trong đó có trên 7.000 người trong độ tuổi vị thành niên thuộc 20 trường THCS trên địa bàn tỉnh về công tác phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em, bạo lực gia đình.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và các đại biểu đánh giá: Nghị quyết liên tịch 01 đã khẳng định hiệu quả trong tham gia thực hiện Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sỹ và cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp sát cánh, phối hợp chặt chẽ trong công cuộc phòng, chống tội phạm và cảm hoá những người lầm lỡ, phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình thực sự là mái ấm bình yên của mỗi người.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phối hợp triển khai Nghị quyết liên tịch 01. Đồng chí đề nghị thời gian tới hai ngành tiếp tục chủ động phối hợp phát hiện, xử lý, giải quyết có hiệu quả các vụ việc, vấn đề nóng liên quan đến xâm phạm quyền lợi, nhân phẩm phụ nữ, trẻ em; Nâng cao chất lượng công tác phối hợp, tuyên truyền theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, hướng tới các đối tượng đặc thù như nữ công nhân trong khu công nghiệp, chế xuất, vùng biên giới, hải đảo, phụ nữ dân tộc, tôn giáo...; giáo dục và nhân rộng các mô hình trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. 

Dịp này, Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 7 cá nhân; Trao Bằng khen cho 20 tập thể và 20 cá nhân của hai ngành đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Nghị quyết liên tịch, trong đó có tập thể Hội Phụ nữ Công an tỉnh Ninh Bình./.

Thu Hường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Hội nghị Trung ương 15 giới thiệu nhân sự “đặc biệt” tham gia khóa XIII của Đảng

Sáng nay (16/1), tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra phiên khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.
23 phút trước
60 lượt xem
Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với Ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65.
6 giờ trước
63 lượt xem