Hội Cựu Chiến binh tỉnh tổng kết công tác năm 2020

Thứ 4, 06.01.2021 | 15:00:55
1,056 lượt xem

Sáng 06/1, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.  

Quang cảnh hội nghịTrong năm 2020, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và của cấp ủy các cấp trong tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện các mặt công tác. Trong đó, nổi bật là tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam cho cán bộ hội viên và thế hệ trẻ; triển khai nghiêm túc việc học tập nghị quyết của trung ương, của tỉnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước và của tỉnh... xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh; đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội chung của tỉnh. Trong năm qua, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã xóa được 232 hộ nghèo và 193 hộ cận nghèo, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,66%.

Đồng chí Trần Hồng Quảng phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng biểu dương những kết quả nổi bật mà Hội Cựu chiến binh tỉnh đạt được trong năm 2020; trong đó, nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội có nhiều đổi mới, hiệu quả và thiết thực hơn; Hội đã tích cực động viên cán bộ, hội viên tham gia ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Cựu Chiến binh phát huy phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, phải luôn gương mẫu chấp hành và tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, gia đình thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục cụ thể hóa và đẩy mạnh các phong trào thi đua, chủ động, sáng tạo áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, nhất là phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”; tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội.

Đồng chí Trần Hồng Quảng trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể xuất sắcĐồng chí Trần Hồng Quảng đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. 

Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh đã trao cờ thi đua xuất sắc của trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua của Hội trong năm 2020./.

Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan