Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45

Thứ 3, 05.01.2021 | 15:16:00
659 lượt xem

Sáng 05/1, Đoàn công tác của Bộ GTVT do đồng chí Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45 qua địa bàn tỉnh Ninh Bình. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các địa phương, đơn vị có liên quan.  

Đoàn kiểm tra tiến độ thi công dự án Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 có tổng mức đầu tư là 12.918 tỷ đồng, trong đó đoạn qua Ninh Bình có tổng chiều dài trên 14 km với mức đầu tư 526 tỷ đồng, thuộc địa phận các huyện Yên Mô, Hoa Lư và thành phố Tam Điệp. Đến nay, các địa phương đã bàn giao gần 70% khối lượng mặt bằng. Các nhà thầu, đơn vị thi công đang triển khai các gói thầu theo quy định.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ triển khai dự án đoạn qua tỉnh Ninh Bình, đồng chí Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công đối với các khu vực đã hoàn thành giải phóng và bàn giao mặt bằng; trong đó, ở mỗi gói thầu, nhà thầu phải sớm xây dựng nhà điều hành tại khu vực dự án, huy động máy móc, phương tiện và nhân lực đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng; Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến phục vụ thi công. 

Tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan cùng các địa phương là thành phố Tam Điệp và huyện Hoa Lư quyết liệt triển khai hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân thuộc diện giải tỏa chấp hành tốt các chính sách của Nhà nước và quy định của pháp luật về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; nếu trường hợp cố tình không chấp hành sẽ có biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật, nhằm trả mặt bằng sạch để nhà thầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công dự án, đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Trần Trung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan