Tổng kết công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2020

Thứ 2, 28.12.2020 | 19:00:17
515 lượt xem

Chiều 20/112, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 do Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức. 

Đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy, đại diện một số sở, ban, ngành; Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức các huyện, Thành ủy, Đảng ủy thuộc Đảng bộ tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị (ảnh: Báo NB)

Năm 2020, bám sát các nhiệm vụ chính trị được giao, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo, triển khai kịp thời các nhiệm vụ về công tác tổ chức xây dựng Đảng đảm bảo tiến độ, chất lượng. Nổi bật là: Tích cực tham mưu, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; Triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng; Kịp thời tham mưu ban hành các quy định về công tác tổ chức cán bộ, kiện toàn các chức danh chủ chốt; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được chú trọng, công tác thông tin, tổng hợp được thực hiện nghiêm túc. Lĩnh vực thi đua khen thưởng được triển khai kịp thời; biểu dương các tổ chức Đảng, đảng viên tiêu biểu. Cán bộ, công chức trong ngành đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận làm rõ các kết quả năm 2020; đóng góp ý kiến triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghịPhát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương, ghi nhận các kết quả mà ngành Tổ chức của tỉnh đạt được, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm. Đồng chí khẳng định, 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026… đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy bám sát các Nghị quyết và chỉ đạo của TW, của tỉnh về công tác tổ chức xây dựng Đảng để lập kế hoạch, cụ thể hóa thành các nội dung công việc trong năm. Tiếp tục tham mưu tổ chức tốt công tác nhân sự, nhất là việc chuẩn bị nhân sự cho bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các ban cấp ủy trực thuộc, tập trung vào những việc, vấn đề đặt ra trong tình hình mới hiện nay... 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2021. Trong đó, tập trung triển khai tốt nhiệm vụ tham mưu cụ thể hóa và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, các nhiệm vụ thường xuyên về công tác tổ chức cán bộ; Tham mưu cho BTV Tỉnh ủy xây dựng, ban hành đề án về công tác cán bộ diện BTV quản lý và Chỉ thị về chỉ đạo công tác kết nạp đảng viên mới; triển khai thực hiện tốt việc đào tạo, bồi dưỡng và chính sách cán bộ. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ vững về chuyên môn, nghiệp vụ, tận tụy trong công việc... phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị xuất sắcTại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020; nhận giấy khen của Ban Tổ chức Tỉnh ủy vì có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

82 ca mắc Covid-19: Thủ tướng yêu cầu "ứng phó thần tốc" để dập dịch

82 ca mắc Covid-19: Thủ tướng yêu cầu "ứng phó thần tốc" để dập dịch

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 thông báo con số mắc COVID-19 kỷ lục ghi nhận trong ngày tại Việt Nam, với 82 ca mắc ở Hải Dương và Quảng Ninh.
48 phút trước
149 lượt xem
Thủ tướng họp khẩn về COVID-19 tại phòng họp ở Đại hội Đảng lần thứ XIII

Thủ tướng họp khẩn về COVID-19 tại phòng họp ở Đại hội Đảng lần thứ XIII

Sáng 28/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp khẩn về phòng, chống COVID-19.
1 giờ trước
49 lượt xem
Công cuộc cải cách luôn “đụng chạm” lợi ích của không ít cá nhân và “lợi ích nhóm”

Công cuộc cải cách luôn “đụng chạm” lợi ích của không ít cá nhân và “lợi ích nhóm”

Bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh điều này trong tham luận tại Đại hội XIII của Đảng, sáng 28/1.
1 giờ trước
42 lượt xem
80 năm, dấu chân Người nơi biên cương Tổ quốc

80 năm, dấu chân Người nơi biên cương Tổ quốc

Ơn Bác, nhớ Bác… tròn 80 năm qua người dân xóm Pác Bó và đồng bào các dân tộc Cao Bằng luôn đoàn kết, cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no như lời dạy của Người.
4 giờ trước
48 lượt xem
Hôm nay, Ban Chấp hành Trung ương khoá XII báo cáo về công tác nhân sự khoá XIII

Hôm nay, Ban Chấp hành Trung ương khoá XII báo cáo về công tác nhân sự khoá XIII

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII phải bảo đảm chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; bảo đảm sự kế thừa, ổn định, đổi mới, phát triển liên tục và có sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ.
5 giờ trước
54 lượt xem
Thượng tướng Phan Văn Giang: "Thực hiện tốt chủ trương dân sự hóa quần đảo Trường Sa"

Thượng tướng Phan Văn Giang: "Thực hiện tốt chủ trương dân sự hóa quần đảo Trường Sa"

Trong chiến lược phát triển quốc phòng thời gian qua, Thượng tướng Phan Văn Giang, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhắc tới vấn đề dân sự hóa quần đảo Trường Sa.
17 giờ trước
73 lượt xem
Ủy ban Kiểm tra tập trung vào những điểm "nóng"

Ủy ban Kiểm tra tập trung vào những điểm "nóng"

Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các cấp thời gian qua tập trung nhiều vào những điểm "nóng"; kết luận và xử lý nghiêm sai phạm của đảng viên, trong đó có nhiều cán bộ cấp cao.
17 giờ trước
85 lượt xem
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ 2 Đại hội Đảng lần thứ XIII

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ 2 Đại hội Đảng lần thứ XIII

Ngày làm việc thứ 2 của Đại hội Đảng lần thứ XIII, đã có 23 đại biểu thuộc các đoàn đại biểu, các đảng bộ, đảng đoàn, ban cán sự đảng, cơ quan phát biểu ý kiến.
17 giờ trước
78 lượt xem