UBND tỉnh họp phiên thường kỳ và phát động phong trào thi đua năm 2020

Thứ 4, 05.02.2020 | 15:16:10
708 lượt xem

Sáng 5/2, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 1; bàn giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2/2020. 

Dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghịTheo đánh giá tại phiên họp, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020. Sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng khá, giá trị toàn tỉnh ước đạt trên 5632 tỷ đồng, tăng 9,9% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm có mức tăng trưởng khá như: modul camera, kính nổi, phân đạm… 

Sản xuất nông nghiệp được tập trung thực hiện, toàn tỉnh đã trồng được trên 8,9 nghìn ha cây vụ đông. Đang tập trung sản xuất vụ đông xuân, làm đất, sửa chữa các công trình thủy lợi đảm bảo tưới tiêu. Công tác kiểm tra giám sát về tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vẫn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Công tác xây dựng NTM được quan tâm. Tỉnh đang tiếp tục thẩm tra, xác nhận tiêu chí huyện Gia Viễn đạt chuẩn NTM năm 2020.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh tháng 1 ước đạt trên 2215 tỷ đồng, đạt trên 15% dự toán HĐND tỉnh. An sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo tỉnh và các địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà, chúc tết trên 176.000 suất quà, trị giá trên 59 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa diễn ra sôi nổi phục vụ các nhiệm vụ chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh mừng xuân mới. 

Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona được tập trung thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các hoạt động giám sát tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm người có nguy cơ để cách ly, không để xâm nhập, lây lan ra diện rộng, giám sát y tế chặt chẽ đối với những người đi về từ vùng dịch. Những người có nguy cơ và triệu chứng nghi ngờ măc bệnh, chỉ đạo các bệnh viện tổ chức việc phân tuyến, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, lấy mẫu và xét nghiệm để phát hiện kịp thời các trường hợp nghi mắc bệnh, chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ triển khai các hoạt động chống dịch kịp thời. Đến nay tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV. Công tác giáo dục, nghiên cứu, ứng dụng khoa học được quan tâm. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được quan tâm; an ninh quốc phòng được giữ vững.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được trong tháng 1, đồng thời đưa ra những giải pháp trong tháng 2 như: nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; ngăn chặn tình trạng xâm nhập mặn, phòng trừ sâu bệnh, các giải pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona; vấn đề bố trí sắp xếp cán bộ sau khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã…

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận: những kết quả toàn diện về phát triển KT-XH năm 2019, không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã góp phần giúp cho nhân dân trong tỉnh đón Tết sung túc, sum vầy, vui tươi, phấn khởi hơn các năm trước, tạo niềm tin khí thế mới.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo đúng các nội dung đã được UBND tỉnh chỉ đạo.

Sản xuất nông nghiệp tập trung cao cho các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm, dịch tả lợn châu Phi; thường xuyên theo dõi tình hình sản xuất, lưu thông nông sản của tỉnh, đảm bảo không bị ứ đọng cục bộ, phải thông báo đến người sản xuất để chủ động điều chỉnh sản xuất kinh doanh và nhu cầu của thị trường tiêu thụ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phải tính toán lại cụ thể kịch bản tăng trưởng trước khả năng ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Công Thương tiếp tục rà soát và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; tăng cường xúc tiến thương mại, tìm thị trường đầu ra cho sản xuất.

Tích cực tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội và các địa điểm tập trung đông người; tạm dừng tổ chức các lễ hội, giảm quy mô, hạn chế các hoạt động tập trung đông người.

Ngành Y tế chủ động tham mưu các điều kiện phòng chống dịch, các tình huống, kịch bản cần thiết, theo dõi chặt chẽ và báo cáo thường xuyên, kịp thời những diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp; chuẩn bị các điều kiện để di dời và đi vào hoạt động giai đoạn 1 Bệnh viện Sản Nhi mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm cao nhất, chủ động tích cực theo đúng tinh thần chống dịch như chống giặc, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sản xuất ngay từ những ngày đầu xuân; động viên nhân dân tin tưởng, quyết tâm chung sức, đồng lòng, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020.

Trưởng các khối thi đua trên địa bàn tỉnh ký biên bản ghi nhớ thực hiện phong trào thi đua năm 2020 ** Cũng trong sáng nay (5/2), UBND tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước và ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Các đại biểu đã thông qua bản Giao ước thi đua năm 2020 với những nội dung trọng tâm: tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh về thi đua ái quốc và phong trào thi đua yêu nước. 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, các Khối thi đua tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do tỉnh phát động, gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm trên địa bàn tỉnh là “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện nếp sống văn hoá công sở”; triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ 5, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10; đẩy mạnh việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tich Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và những đóng góp quan trọng của các cấp, các ngành, của toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp; các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã góp phần vào sự thành công chung của phong trào thi đua yêu nước do UBND và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát động. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Trưởng khối thi đua và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phát động các phong trào thi đua trong năm 2020 sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả; trước mắt là thi đua thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Corona. 

Tại hội nghị, đại diện 16 khối thi đua trong tỉnh đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
5 giờ trước
52 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
5 giờ trước
41 lượt xem
Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Thủ tướng nhấn mạnh, trường hợp đến 31/12/2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
9 giờ trước
63 lượt xem
Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

​Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 08 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý có sai phạm liên quan đến các vụ án, vụ việc.
9 giờ trước
104 lượt xem
Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

Thủ tướng Hun Sen: Việt Nam đóng góp xây dựng ASEAN đoàn kết, vững mạnh

​Thủ tướng Campuchia Hun Sen đánh giá cao đóng góp của Việt Nam với ASEAN và khẳng định sẽ tăng cường hợp tác và ủng hộ Việt Nam trong khuôn khổ các diễn đàn khu vực và quốc tế.
10 giờ trước
56 lượt xem
Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Truyền thông Ả-rập: Việt Nam là kỳ tích châu Á mới

Nhiều tờ báo của Ả-rập đã lấy lại bài viết “Liệu Việt Nam có phải là kỳ tích Châu Á tiếp theo?" của tờ The New York Times (Mỹ) và đăng tải bằng tiếng Ả-rập.
16 giờ trước
62 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

Chiều 24/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu Quốc hội Đơn vị số 1, TP Cần Thơ đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri tại huyện Phong Điền.
1 ngày trước
81 lượt xem