UBND tỉnh họp phiên thường kỳ và phát động phong trào thi đua năm 2020

Thứ 4, 05.02.2020 | 15:16:10
784 lượt xem

Sáng 5/2, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 1; bàn giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2/2020. 

Dự hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghịTheo đánh giá tại phiên họp, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020. Sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng khá, giá trị toàn tỉnh ước đạt trên 5632 tỷ đồng, tăng 9,9% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm có mức tăng trưởng khá như: modul camera, kính nổi, phân đạm… 

Sản xuất nông nghiệp được tập trung thực hiện, toàn tỉnh đã trồng được trên 8,9 nghìn ha cây vụ đông. Đang tập trung sản xuất vụ đông xuân, làm đất, sửa chữa các công trình thủy lợi đảm bảo tưới tiêu. Công tác kiểm tra giám sát về tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vẫn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Công tác xây dựng NTM được quan tâm. Tỉnh đang tiếp tục thẩm tra, xác nhận tiêu chí huyện Gia Viễn đạt chuẩn NTM năm 2020.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh tháng 1 ước đạt trên 2215 tỷ đồng, đạt trên 15% dự toán HĐND tỉnh. An sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo tỉnh và các địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà, chúc tết trên 176.000 suất quà, trị giá trên 59 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa diễn ra sôi nổi phục vụ các nhiệm vụ chính trị và đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh mừng xuân mới. 

Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona được tập trung thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các hoạt động giám sát tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm người có nguy cơ để cách ly, không để xâm nhập, lây lan ra diện rộng, giám sát y tế chặt chẽ đối với những người đi về từ vùng dịch. Những người có nguy cơ và triệu chứng nghi ngờ măc bệnh, chỉ đạo các bệnh viện tổ chức việc phân tuyến, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, lấy mẫu và xét nghiệm để phát hiện kịp thời các trường hợp nghi mắc bệnh, chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ triển khai các hoạt động chống dịch kịp thời. Đến nay tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc nCoV. Công tác giáo dục, nghiên cứu, ứng dụng khoa học được quan tâm. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng được quan tâm; an ninh quốc phòng được giữ vững.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được trong tháng 1, đồng thời đưa ra những giải pháp trong tháng 2 như: nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; ngăn chặn tình trạng xâm nhập mặn, phòng trừ sâu bệnh, các giải pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona; vấn đề bố trí sắp xếp cán bộ sau khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã…

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận: những kết quả toàn diện về phát triển KT-XH năm 2019, không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã góp phần giúp cho nhân dân trong tỉnh đón Tết sung túc, sum vầy, vui tươi, phấn khởi hơn các năm trước, tạo niềm tin khí thế mới.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo đúng các nội dung đã được UBND tỉnh chỉ đạo.

Sản xuất nông nghiệp tập trung cao cho các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm, dịch tả lợn châu Phi; thường xuyên theo dõi tình hình sản xuất, lưu thông nông sản của tỉnh, đảm bảo không bị ứ đọng cục bộ, phải thông báo đến người sản xuất để chủ động điều chỉnh sản xuất kinh doanh và nhu cầu của thị trường tiêu thụ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phải tính toán lại cụ thể kịch bản tăng trưởng trước khả năng ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Công Thương tiếp tục rà soát và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; tăng cường xúc tiến thương mại, tìm thị trường đầu ra cho sản xuất.

Tích cực tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội và các địa điểm tập trung đông người; tạm dừng tổ chức các lễ hội, giảm quy mô, hạn chế các hoạt động tập trung đông người.

Ngành Y tế chủ động tham mưu các điều kiện phòng chống dịch, các tình huống, kịch bản cần thiết, theo dõi chặt chẽ và báo cáo thường xuyên, kịp thời những diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp; chuẩn bị các điều kiện để di dời và đi vào hoạt động giai đoạn 1 Bệnh viện Sản Nhi mới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm cao nhất, chủ động tích cực theo đúng tinh thần chống dịch như chống giặc, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sản xuất ngay từ những ngày đầu xuân; động viên nhân dân tin tưởng, quyết tâm chung sức, đồng lòng, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020.

Trưởng các khối thi đua trên địa bàn tỉnh ký biên bản ghi nhớ thực hiện phong trào thi đua năm 2020 ** Cũng trong sáng nay (5/2), UBND tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước và ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Các đại biểu đã thông qua bản Giao ước thi đua năm 2020 với những nội dung trọng tâm: tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh về thi đua ái quốc và phong trào thi đua yêu nước. 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, các Khối thi đua tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do tỉnh phát động, gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm trên địa bàn tỉnh là “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện nếp sống văn hoá công sở”; triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ 5, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10; đẩy mạnh việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tich Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Đinh Văn Điến ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và những đóng góp quan trọng của các cấp, các ngành, của toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp; các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã góp phần vào sự thành công chung của phong trào thi đua yêu nước do UBND và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát động. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Trưởng khối thi đua và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phát động các phong trào thi đua trong năm 2020 sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả; trước mắt là thi đua thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Corona. 

Tại hội nghị, đại diện 16 khối thi đua trong tỉnh đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Bầu cử Quốc hội, HĐND: Không giới thiệu người sa sút về phẩm chất đạo đức

Chỉ thị của Bộ Chính trị nêu rõ, không giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp những người không xứng đáng, không đủ tiêu chuẩn, nhất là những người sa sút về phẩm chất đạo đức, tham nhũng, chạy chức, chạy quyền.
12 giờ trước
63 lượt xem
Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Việt Nam chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Joseph R. Biden Jr. nhậm chức

Nhân dịp Ngài Joseph R. Biden Jr. nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 21/01/2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng.
12 giờ trước
57 lượt xem
Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Chậm nhất đến ngày 7/2, hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử các cấp

Đây là một trong những nội dung quy định của Hội đồng Bầu cử quốc gia về thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026
17 giờ trước
64 lượt xem
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
1 ngày trước
107 lượt xem
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

1 ngày trước
140 lượt xem