Bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc nguy hiểm: 139 ca mắc mới trong 2 ngày

Thứ 2, 20.01.2020 | 10:24:13
517 lượt xem
Bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra ở Trung Quốc diễn biến phức tạp và nguy hiểm khi có thêm các trường hợp nhiễm bệnh mới ở Bắc Kinh và Thâm Quyến.

Bệnh viêm phổi lạ do vi rút corona gây ra tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm khi rạng sáng nay (20/1), cơ quan y tế thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến thông báo phát hiện các trường hợp nhiễm viêm phổi lạ do vi rút corona gây ra. Trong khi đó tại nơi  nguồn gốc bệnh dịch - thành phố Vũ Hán, các ca bệnh mới cũng gia tăng một cách nhanh chóng.

Bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra đang diễn biến một cách phức tạp nguy hiểm ở Trung Quốc. Ảnh: CNN Theo đó, cơ quan y tế thành phố Bắc Kinh xác nhận có 2 trường hợp dương tính với chủng vi rút corona gây viêm phổi lạ, còn thành phố Thâm Quyến thông báo phát hiện 1 ca nhiễm bệnh mới. Đây là hai địa phương đầu tiên của Trung Quốc ngoài Vũ Hán xác nhận có trường hợp nhiễm viêm phổi lạ. Qua kiểm tra, cả 3 trường hợp nhiễm bệnh đều đã từng đến Vũ Hán thời gian qua.

Trong khi đó, chỉ trong 2 ngày 18 và 19/1, đã có thêm 1 người tử vong và 139 ca nhiễm bệnh mới tại Vũ Hán, Trung Quốc nâng tổng số người nhiễm bệnh từ khi bệnh dịch bùng phát lên 198 người, trong đó có 3 người đã tử vong, 9 người trong tình trạng nguy kịch, 35 người đang được điều trị tích cực, 126 người trong tình trạng ổn định và 25 người đã được xuất viện. Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành theo dõi y tế đối với 90/817 người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân.

Mặc dù chính quyền Trung Quốc thông báo, bệnh dịch vẫn nằm trong tầm kiểm soát, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có vắc xin hay thuốc đặc trị cho bệnh viêm phổi lạ do chủng vi rút corona gây ra. Phác đồ điều trị vẫn là căn cứ vào các biểu hiện của bệnh nhân, trong đó đặc biệt chú ý hạ sốt, đảm bảo dinh dưỡng, cũng như tăng cường chức năng của gan, tim và phổi để người bệnh dần hồi phục. Cơ quan chức năng Trung Quốc cũng khuyến cáo người dân khi có các biểu hiện sốt, ho, tức ngực, thở khó… cần đi khám ngay, đồng thời hạn chế đến những nơi đông người./. 

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan