Khai hội chùa Bái Đính 2021

Thứ 4, 17.02.2021 | 17:31:33
487 lượt xem

Sáng ngày 17/02 (tức ngày mùng 6 Tết Tân Sửu), tại chùa Bái Đính, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính – Xuân Tân Sửu 2021.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Lễ khai hội được tổ chức với quy mô nhỏ, gọnLễ hội chùa Bái Đính là khởi đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất Cố đô Hoa Lư nghìn năm lịch sử. Qua đó, nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, thiên nhiên của quê hương, tri ân công đức của các bậc tiền nhân, cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mọi người được bình an, hạnh phúc. 

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Lễ khai hội được tổ chức với quy mô nhỏ, gọn, được rút gọn phần lễ và không tổ chức phần hội.  

Tại bến xe điện, phía trước các điện thờ, Ban Quản lý chùa Bái Đính đều bố trí nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho du khách khi đến chùa vãn cảnh tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho mình và mọi người./.

Linh Nhâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan