Chủ tịch FA từ chức vì... "lỡ lời" phân biệt chủng tộc

Thứ 4, 11.11.2020 | 10:39:39
538 lượt xem

Chủ tịch LĐBĐ Anh (FA) Greg Clarke đã tuyên bố từ chức sau khi có những phát ngôn mang tính phân biệt chủng tộc trong phiên điều trần trước Nghị viện Anh hôm 10/11.

Ngày 10/11, Chủ tịch FA - Greg Clarke xuất hiện trong phiên điều trần trước Nghị viện Anh cũng như ủy ban đặc biệt của Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh để trả lời những câu hỏi liên quan đến dự án Project Big Picture (dự án về gói tài chính giải cứu bóng đá Anh giữa dịch Covid-19). 

Ông Greg Clarke từ chức Chủ tịch FA. (Ảnh: Getty).

Trong phiên điều trần này, ông Greg Clarke đã sử dụng những cụm từ mang tính phân biệt chủng tộc cũng như coi thường người đồng tính trong giới cầu thủ ở Anh. Điều đó khiến dư luận tại Anh phẫn nộ. Trước sức ép từ dư luận, ông Greg Clarke đã phải lên tiếng xin lỗi, sau đó tuyên bố từ chức Chủ tịch FA. 

Nói về quyết định này, ông Greg Clarke cho biết: "Là một người yêu cũng như cống hiến hàng chục năm cho bóng đá, tôi luôn đặt lợi ích của bóng đá lên hàng đầu. Tôi vô cùng đau buồn vì đã xúc phạm đến những cộng đồng đa dạng trong bóng đá mà tôi và những người khác đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ. Tôi xin tuyên bố từ chức Chủ tịch FA ngay từ thời điểm này". 

Thông báo từ trang chủ FA cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng ông Greg Clarke đã từ chức chủ tịch của Liên đoàn. Ông Peter McCormick sẽ tạm thời đảm nhận vai trò Chủ tịch FA có hiệu lực ngay lập tức. Hội đồng FA sẽ bắt đầu quá trình xác định cũng như bổ nhiệm 1 chủ tịch mới đúng thời hạn". 

Dù từ chức Chủ tịch FA nhưng Greg Clarke vẫn sẽ tiếp tục làm những công việc liên quan đến bóng đá. Ông đang giữ chức Phó chủ tịch LĐBĐ Thế giới (FIFA)./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan