Những lời khuyên cho những ai sắp đón Giáng Sinh một mình

Thứ 5, 17.12.2020 | 09:49:51
192 lượt xem

Viễn cảnh đón Giáng Sinh một mình trong căn nhà trống rỗng, không có tiếng cười nói rôm rả từ bè bạn hay gia đình, đối với nhiều người, quả thật có chút gì đó man mác. Mặc dù chúng ta luôn muốn ở bên người thân vào những dịp lễ gắn kết như thế này, nhưng hoàn cảnh thường không cho phép ta làm điều đó, đặc biệt trong thời điểm đại dịch đang diễn biến phức tạp như bây giờ.

Tuy nhiên, nếu nghĩ về những khía cạnh tích cực, một ngày Giáng Sinh được chú tâm hơn vào bản thân, có thể đem lại nhiều điều thú vị đó chứ? Dưới đây là một số điều bạn có thể làm vào Noel sắp tới, nếu “số phận” không cho phép bạn được vui chơi và nói chuyện với người khác.

1. Tận hưởng Giáng Sinh theo cách riêng của bạn

Khi nhắc đến từ “một mình”, nhiều người lại cảm thấy buồn bã hay đáng thương, nhưng sự thật là chúng ta đôi khi sẽ muốn có được một ngày “nghỉ” lễ trọn vẹn cho riêng mình. Không còn phải lo toan cơm nước, mâm cỗ thịnh soạn cho cả đại gia đình, không còn phải chịu đựng vài ba câu chuyện cãi vã nhỏ nhặt, cũng không còn phải đi đến những nơi mà bạn không muốn đến nữa, chẳng phải đó là một điều tuyệt vời hay sao? Hãy suy nghĩ tích cực trong những hoàn cảnh tưởng chừng như tiêu cực nhất. Bạn có thể lên một danh sách những điều bạn chưa từng được làm trong Giáng Sinh bởi các luật lệ trong nhà, sau đó thực hiện toàn bộ các đầu mục và tận hưởng những điều mình yêu thích.

2. Chăm sóc bản thân

Đừng nghĩ đây là một ngày Giáng Sinh đơn độc, hãy nghĩ đây là một ngày xả hơi cho bản thân, xứng đáng với những cố gắng đã đạt được trong năm vừa qua. Nếu bạn cảm thấy những viên kẹo chocolate làm bạn vui, hãy mua vài ba túi về thưởng thức dần. Nếu bạn muốn đi làm móng hay spa, hãy chi tiền cho bản thân được thư giãn thoải mái. Vì Giáng Sinh là mua lễ của quà tặng, nên trong trường hợp Santa Clause không tặng cho bạn đồ chơi, hãy tự mua cho mình những thứ mình thích.

3. Kết nối với mọi người trên mạng

Ở một mình không đồng nghĩa với đơn độc. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức những buổi xem phim trực tuyến với bạn bè qua Netflix hay video chat. Hoặc nếu bạn muốn làm quen những người bạn mới, hãy mạnh dạn lên những forum quốc tế và gửi lời chúc Giáng Sinh đến với họ, lỡ đâu, ở phía bên kia quả địa cầu, cũng đang có một người cô đơn trong ngày lễ này.

4. Tham gia tình nguyện

Giáng Sinh là mùa lễ của sự cho đi. Vì vậy, việc làm từ thiện và tình nguyện cũng là một cách thức trực tiếp thể hiện tinh thần của ngày lễ. Bạn có thể xuất phát từ quy mô nhỏ như trong trường học hay trực tuyến, sau đó mở rộng ra như tham gia những chương trình hướng về miền Trung, quyên góp, ủng hộ để giúp đỡ đồng bào khôi phục tình hình sau bão lũ. Với những hành động này, Giáng Sinh của bạn không chỉ thú vị mà còn giá trị hơn rất nhiều.

5. Sống chậm và tận hưởng

Mặc dù những chuyến du lịch hiện giờ nên được hạn chế, nhưng bạn hoàn toàn có thể cố gắng dậy sớm mỗi ngày để ngắm bình minh và thả mình vào khung cảnh đất trời nhiều hơn một chút. Vào những ngày lễ như vậy, phố phường cũng sẽ rực rỡ hơn, nhộn nhịp hơn, hãy dành thời gian lắng lại để thật sự cảm nhận được không khí tuyệt vời của Giáng Sinh.

6. Giữ cho bản thân bận rộn

Nếu bạn lo rằng việc sống chậm như trên sẽ càng làm bạn cảm thấy chán nản, hãy suy nghĩ tới việc giữ cho thời gian biểu của bản thân thật bận rộn. Bạn có thể lên những kế hoạch lớn cho năm sau và bắt tay vào chuẩn bị, hoặc đơn giản chỉ là bắt đầu những thói quen mới, phân tâm khỏi sự thật rằng bạn đang ở một mình trong Giáng Sinh:

- Thử đọc cuốn sách nhiều người đã giới thiệu cho bạn nhưng chưa có cơ hội để trải nghiệm (hoặc đọc lại những cuốn yêu thích). 

- Nấu một món mà bạn đã muốn thử từ lâu, vừa làm vừa nghe theo bài hát mình yêu thích nhất và chuẩn bị một cốc đồ uống bên cạnh cho mỗi lúc muốn nghỉ tay.

- Thử học đan học móc, hoặc thử một thói quen mới, nghe có vẻ thú vị đó chứ!./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Nam thanh niên tử vong do uống quá nhiều rượu

Nam thanh niên tử vong do uống quá nhiều rượu

Một thanh niên 29 tuổi (ở tỉnh Hưng Yên) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy, nhiễm toan chuyển hóa, suy thận, tiêu cơ vân nặng do ngộ độc rượu. Dù được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã tử vong.
15 ngày trước
164 lượt xem
Sức mạnh kỳ diệu của vòng tay ôm

Sức mạnh kỳ diệu của vòng tay ôm

​Trao cho người thân một vòng tay ôm, một cử chỉ yêu thương, một lời động viên chia sẻ mỗi ngày, cả người cho và người nhận đều được tiếp thêm năng lượng tích cực để vững vàng hơn trong cuộc sống.
2 tháng trước
226 lượt xem