Thị trường vàng sẽ bị xáo trộn trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh

Chủ nhật, 06.09.2020 | 14:54:36
254 lượt xem
Tâm lý cả nhà đầu tư và giới chuyên gia trên thị trường vàng đang có chút xáo trộn khi giá vẫn bị mắc kẹt trong khi đồng USD tăng mạnh.

Khảo sát mới nhất của Kitco News về thị trường vàng tuần từ 7-11/9 cho thấy sự xáo trộn tâm lý rõ ràng, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan vào vàng trong ngắn hạn thì giới chuyên gia bày tỏ sự phân vân về xu hướng. Tuy nhiên, dù dù tâm lý ngắn hạn đã thay đổi, nhưng nhiều chuyên gia coi giá thấp hơn là cơ hội mua vào quý kim.

Khảo sát giá vàng tuần từ 7-11/9 (Nguồn: Kitco).Cụ thể, có tới 40% số chuyên gia Wall Street tham gia khảo sát cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần tới, 27% nhận định giá vàng sẽ giảm và 33% chuyên gia đánh giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, các nhà đầu tư Main Street vẫn lạc quan với 58% số nhà đầu tư tham gia khảo sát tin tưởng vàng sẽ tăng giá, 22% cho rằng vàng giảm giá và 20% số nhà đầu tư dự tính vàng đi ngang.

Chris Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại DailyFX.com, cho biết: “Các điểm neo cơ bản trên thị trường vàng vẫn còn mạnh mẽ. Vì thế, về dài hạn xu hướng tăng giá vẫn là chủ yếu”.

Bill Baruch, Chủ tịch của Blue Line Futures, lại cho biết: “Tôi muốngiá vànggiảm xuống để có thể nhảy vào và mua nhiều hơn”.

Tuần trước, cả Wall Street và Main Street đều dự đoán tăng giá vàng; nhiều nhà phân tích đã kỳ vọng giá sẽ tăng lên 2.000 USD/oz. Thực tế, giá vàng đã kiểm tra mức kháng cự 2.000 USD/oz sau đó bắt đầu suy yếu, do niềm tin mới vào đồng USD, khi một loạt các thông tin tích cực từ chỉ số việc làm và nền kinh tế Mỹ xuất hiện.

Kim loại quý đã bị ảnh hưởng bởi áp lực bán ra đáng kể. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.927,2 USD/oz, giảm hơn 2% kể từ cuối tuần trước nữa.

Giá vàng giảm do đồng USD đang tăng mạnh (Ảnh: Getty).Trong tuần tới, nhiều chuyên gia đều kỳ vọng giá vàng tiếp tục giảm do đồng USD đang có nhiều lợi thế tăng lên.

“Ngay bây giờ, vị thế USD giao dịch đang mạnh nhất trên thị trường và có lẽ sẽ không mất nhiều thời gian để ép mốc giá đó lên vị trí cao hơn”, George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management cho biết.

Tuy nhiên, Gero nói thêm rằng ông vẫn lạc quan về vàng trong thời gian tới vì sự không chắc chắn ngày càng tăng của thị trường có thể đẩy kim loại quý và USD đi song song.

Eugen Weinberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng Commerzbank, thể hiện quan điểm trung lập với vàng trong ngắn hạn. Ông nói thêm rằng mặc dù USD là một mối đe dọa trong ngắn hạn, nhưng sẽ không đủ để khống chế” vàng vượt qua các mức hỗ trợ hiện tại.

“Thị trường này có rất nhiều thứ để “tiêu hóa” sau một loạt các chính sách. Giai đoạn hợp nhất này có thể kéo dài trong một thời gian dài hơn nữa mà không ảnh hưởng đến xu hướng dài hạn nói chung. Hiện tại, tôi không thấy bất cứ điều gì giúp đẩy giá vàng trở lại trên 2.000 USD/oz, nhưng cũng không có bất cứ thứ gì có thể dìm vàng xuống dưới mức 1.900 USD/oz”, ông Weinberg nói./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

12 giờ trước
40 lượt xem
Giá xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít từ chiều nay

Giá xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít từ chiều nay

Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt tăng từ 15h30 chiều nay (26/11). Sau khi điều chỉnh, giá xăng E5RON92 tăng 609 đồng/lít so với giá hiện hành.
1 ngày trước
61 lượt xem
Giải cứu ngành hàng không Việt Nam: “Ăn đong” để vượt qua khủng hoảng?

Giải cứu ngành hàng không Việt Nam: “Ăn đong” để vượt qua khủng hoảng?

Hàng không cần được ưu tiên vì vai trò quan trọng và tác động lan tỏa của nó với nền kinh tế. Vì giao thông lại là mạch máu của nền kinh tế, mạch máu tắc nghẽn, nền kinh tế sẽ "đột quỵ".
1 ngày trước
85 lượt xem
Sau một đêm giá vàng trong nước "bốc hơi" cả triệu đồng mỗi lượng

Sau một đêm giá vàng trong nước "bốc hơi" cả triệu đồng mỗi lượng

Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/11, giá vàng DOJI bất ngờ giảm 1 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên liền trước, niêm yết ở mức 54,25– 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
1 ngày trước
63 lượt xem
Giá vàng lao dốc mạnh, "bốc hơi" hơn nửa triệu đồng trong nửa ngày

Giá vàng lao dốc mạnh, "bốc hơi" hơn nửa triệu đồng trong nửa ngày

​Giá vàng SJC chiều nay (25/11) trượt dốc mạnh, tuột khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng sau khi giảm hơn nửa triệu đồng mỗi lượng so với mở cửa phiên giao dịch sáng cùng ngày.
2 ngày trước
78 lượt xem