Giá vàng giao dịch quanh ngưỡng kháng cự mạnh 2.000 USD/oz

Thứ 2, 24.08.2020 | 08:16:14
243 lượt xem
Ngưỡng kháng cự mạnh 2.000 USD/oz đang chia rẽ thị trường vàng thành hai xu hướng trong tuần này (24-29/8).

Tuần qua, thị trường vàng chứng kiến mức giảm giá hàng tuần lớn nhất kể từ hồi tháng 3, khiến giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch sàn Comex ở mức 1.945,80 USD/oz, giảm 0,15% so với cuối phiên giao dịch tuần trước.

Khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco cho thấy số lượng tham gia kỷ lục của các nhà đầu tư Main Street cũng như sự "lưỡng lự" phân chia thành 2 phe xu hướng trong tuần từ 24-29/8.

Thị trường vàng đang chia rẽ xu hướng trước nhiều diễn biến khó lường về địa chính trị. (Nguồn: Kitco) Cụ thể, số chuyên gia Wall Street có nhận định vàng sẽ tăng giá và giảm giá có tỷ lệ ngang nhau là 47%, chỉ có 7% số chuyên gia cho rằng vàng sẽ đi ngang. Trong khi đó, có tới 56% số nhà đầu tư Main Street vẫn lạc quan tin tưởng giá vàng sẽ tăng lên; 25% nhận định vàng giảm giá và 19% cho rằng vàng đi ngang.

Ông Ole Hansen, phụ trách chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết trong ngắn hạn, giá vàng sẽ được quyết định bởi đồng USD. Sự suy yếu của đồng USD đang ở mức chưa từng thấy và có thể là do một đợt điều chỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, địa chính trị đang xuất hiện một số yếu tố là động lực cho đồng USD tăng giá.

“Chúng tôi đang chứng kiến định vị ngắn hạn của đồng USD ở mức cực đoan và những vị trí này hiện có thể ép được. Điều đó có thể làm cho vàng tăng giá trong ngắn hạn", ông Hansen cho hay.

Mặc dù sự biến động được cho là sẽ tăng trên thị trường vàng, nhiều nhà phân tích vẫn duy trì dự báo tăng giá dài hạn của họ.

Ông Hansen nói thêm rằng giá vàng sẽ vẫn được hỗ trợ tốt vì vẫn còn rất nhiều "đám mây đen" còn bao trùm nền kinh tế.

Ông Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA cho rằng ông thấy lạc quan về vàng khi thị trường dường như đang tìm thấy mức hỗ trợ vững chắc quanh mức 1.920 USD/oz.

"Bối cảnh cơ bản của vàng hiện không có thay đổi lớn. Chúng tôi chỉ đang thấy giao dịch hai chiều nhiều hơn", ông Nabavi chia sẻ.

Nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng giá vàng sẽ tăng trong dài hạn. (Ảnh minh họa: KT) Nhiều nhà phân tích cũng cho rằng, để lấy tiếp đà tăng bền vững trên 2.000 USD/oz, vàng cần có một giai đoạn củng cố và giá thấp hơn sẽ rất tốt.

Ông Eugen Weinberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank đánh giá: “Mức 1.900 USD là ngưỡng kỹ thuật quan trọng để tạo ra một thị trường ổn định hơn. Điều rất tốt nếu thấy một số đơn vị yếu hơn bị loại khỏi thị trường và chúng tôi có thể xây dựng một cơ sở vững chắc”.

Ông Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần vì kim loại quý này đã "thua" trong trận chiến với USD, tuy nhiên, cuộc chiến vẫn tiếp tục.

“Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cách phản ứng của thị trường trong khoảng giá 1.900 USD/oz. Nếu mức này được chứng minh là hỗ trợ không đáng tin cậy, vàng có thể kéo dài sự sụt giảm trước khi có những đợt tăng giá mạnh quay trở lại hiện trường", ông Otunuga nhấn mạnh.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, là người có tiếng nói trung lập duy nhất trong cuộc khảo sát tuần này. Ông chia sẻ quan điểm rằng: "Vàng sắp sửa điều chỉnh nhưng thị trường tiếp tục chứng kiến nhu cầu chưa từng có khi lượng mua giảm. Vẫn còn rất nhiều tiền bên lề muốn đầu tư. Do đó, thị trường cần khoảng lặng để xác định thêm”./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm

Cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm

Lực lượng QLTT chú trọng kiểm tra các mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
3 giờ trước
49 lượt xem
Hàng giả bán trên mạng đánh bật cả hàng thật

Hàng giả bán trên mạng đánh bật cả hàng thật

Các đối tượng kinh doanh hàng giả còn có hành vi cạnh tranh không lành mạnh bằng việc đặt tên miền, giao diện webiste, đăng tải hình ảnh sản phẩm nhái y chang các website chính hãng.
3 giờ trước
40 lượt xem
Xuất khẩu dệt may giảm sau 25 năm tăng trưởng liên tục

Xuất khẩu dệt may giảm sau 25 năm tăng trưởng liên tục

Mặc dù kim ngạch xuất khẩu 2020 giảm khoảng 14-15% so với năm 2019, nhưng cao hơn mức dự kiến hồi tháng 4/2020 là chỉ đạt từ 30-31 tỷ USD.
4 giờ trước
62 lượt xem
Logistics Việt Nam: Đắt nhưng không “xắt ra miếng”

Logistics Việt Nam: Đắt nhưng không “xắt ra miếng”

Logistics Việt Nam chưa khai thác hết được lợi thế địa kinh tế và tiềm năng của mỗi địa phương; kết nối hạ tầng, nhân lực kém nên hiệu quả còn thấp.
10 giờ trước
37 lượt xem
Người mua vàng lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng sau một tuần

Người mua vàng lỗ hơn 2 triệu đồng/lượng sau một tuần

Giá vàng trong nước tuần này giảm sâu xuống mức 54 triệu/lượng, khiến người mua vàng chịu lỗ hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.
22 giờ trước
49 lượt xem
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cao kỷ lục

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cao kỷ lục

Chỉ trong tháng qua, giá gạo xuất khẩu nước ta tăng từ 20 đến 30 USD/tấn so với tháng trước đó. Đây là tín hiệu vui đối với người dân và doanh nghiệp xuất khẩu gạo khi một năm gặp nhiều khó khăn thách thức từ dịch bệnh và thiên tai.
2 ngày trước
124 lượt xem