Giá vàng dự báo tiếp tục tăng sau khi vượt mốc 1.800 USD/oz

Chủ nhật, 19.07.2020 | 07:31:01
367 lượt xem
Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới (20-25/7) sau khi vượt ngưỡng 1.800 USD/oz phiên cuối tuần.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco, mặc dù vàng đã phải vật lộn để đẩy vượt mức hỗ trợ 1.800 USD/oz, các nhà phân tích đều cho rằng thị trường vẫn còn rất nhiều động lực kỹ thuật và hỗ trợ cơ bản để thúc đẩy đà tăng mạnh mẽ của kim loại quý.

Khảo sát giá vàng tuần từ 20-25/7 (Nguồn: Kitco) Cụ thể, tuần từ 20-25/7, có tới 69% chuyên gia Wall Street và 60% nhà đầu tư Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng; chỉ 6% số chuyên gia và 21% số nhà đầu tư cho rằng giá giảm; 25% chuyên gia Wall Street và 19% nhà đầu tư Main Street chưa phân rõ được xu hướng.

Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management cho biết ông hy vọng động lực sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn khi còn cách li xã hội và nền kinh tế còn quá nhiều bất ổn.

"Mọi người đang mua vàng như một tài sản bảo hiểm, giá trở nên ít quan trọng hơn, do đó, vàng có thể tiếp tục tăng cao đáng kể", ông Adrian Day nói.

Theo nhiều nhà phân tích, một yếu tố quan trọng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng tăng cao trong thời gian tới là sự suy yếu của đồng USD khi bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Giá vàng dự báo tiếp tục tăng sau khi vượt mốc 1.800 USD/oz. (Ảnh: Kitco) Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, chia sẻ, chính phủ Mỹ sẽ sớm phải công bố các biện pháp kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế đang chững lại, do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan tràn. Việc này sẽ đè nặng lên đồng USD và hỗ trợ giá vàng.

Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis, cho rằng không chỉ đồng USD suy yếu mà sự bấp bênh của thị trường chứng khoán cũng hỗ trợ mạnh cho giá vàng tăng thêm.

Chris Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại IG Group, nhận định vàng không chỉ được hỗ trợ bởi các yếu tố kỹ thuật mà còn được hưởng lợi lớn từ bối cảnh hiện nay.

Mặc dù có xu hướng tăng mạnh trên thị trường, nhưng một số nhà phân tích cũng lưu ý khả năng có sự điều chỉnh nhẹ sau khi vàng vừa phá vỡ mốc hỗ trợ dài hạn 1.800 USD/oz.

"Vàng cần một sự điều chỉnh giảm nhẹ để thu hút sự quan tâm mới. Về cơ bản tôi vẫn cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng, nhưng khả năng cao, giá sẽ vẫn giảm nhẹ trong tuần tới", ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận định.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, chia sẻ quan điểm trung lập với vàng khi thị trường kim loại quý đang chờ đợi một chất xúc tác mới.

"Sau khi ba ngân hàng trung ương (BOJ, ECB, BOC) duy trì chính sách tiền tệ tại các cuộc họp mới nhất của họ, hiện không có kích thích mới nào để đẩy vàng lên cao hơn trong ngắn hạn. Đồng thời, nhu cầu thu lời từ vàng vẫn còn không nhỏ", ông Colin Cieszynski nói./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng thế giới tiếp đà lao dốc

Giá vàng thế giới tiếp đà lao dốc

Đầu giờ sáng nay (28/1), giá vàng thế giới giảm nhẹ về mức 1.838,3 USD/ounce, tương đương 51,27 triệu đồng/lượng.
8 giờ trước
49 lượt xem
Đào "dán tem" nhộn nhịp xuống phố

Đào "dán tem" nhộn nhịp xuống phố

Những ngày cận Tết Nguyên đán, dọc tuyến Quốc lộ 6, đoạn qua huyện Vân Hồ và Mộc Châu, tỉnh Sơn La, người dân nhộn nhịp mang bày bán những cành đào được dán tem truy xuất nguồn gốc.
1 ngày trước
55 lượt xem
Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống

Giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống

Sáng 27/1 (giờ Việt Nam), giá vàng trên thị trường thế giới giảm nhẹ về mức 1.848,10 USD/ounce (tương đương 51,57 triệu đồng/lượng).
1 ngày trước
73 lượt xem
Bức tranh kinh tế Việt Nam qua lăng kính các tổ chức quốc tế

Bức tranh kinh tế Việt Nam qua lăng kính các tổ chức quốc tế

“Bình minh đang lên”, “ngôi sao sáng”, “trường hợp ngoại lệ”… là những mỹ từ các tổ chức uy tín quốc tế dành cho Việt Nam trong một năm toàn cầu khủng hoảng vì Covid-19.
1 ngày trước
52 lượt xem
Xăng dầu đồng loạt tăng giá, cao nhất tăng gần 400 đồng/lít

Xăng dầu đồng loạt tăng giá, cao nhất tăng gần 400 đồng/lít

Trong kỳ điều hành giá xăng dầu chiều nay 26/1, giá toàn bộ các mặt hàng xăng dầu đã được điều chỉnh tăng lên.
2 ngày trước
74 lượt xem
Tăng lương trước hạn cho cán bộ, công chức khi đạt một số điều kiện

Tăng lương trước hạn cho cán bộ, công chức khi đạt một số điều kiện

Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao hoặc có thông báo nghỉ hưu thì được xét nâng bậc lương trước thời hạn nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
2 ngày trước
82 lượt xem
Diễn đàn kinh tế Davos: Đoàn kết để hàn gắn những vết thương do Covid-19

Diễn đàn kinh tế Davos: Đoàn kết để hàn gắn những vết thương do Covid-19

Với chủ đề “Một năm quan trọng để xây dựng lại niềm tin”, Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) 2021 đã chính thức khai mạc ngày 25/1 dưới hình thức trực tuyến.
2 ngày trước
78 lượt xem