Thủ tướng sẽ đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp cả nước ngày 9/5

Thứ 5, 07.05.2020 | 15:21:49
418 lượt xem
Đây được coi là cơ hội cho doanh nghiệp đề xuất các sáng kiến khôi phục sản xuất, kinh doanh...

Sáng 7/5, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức họp báo thông tin những nét chính của Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2020 sẽ diễn ra ngày 9/5.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng nhấn mạnh, hội nghị đối thoại với doanh nghiệp được ví như là "Hội nghị Diên Hồng" được Thủ tướng tổ chức thường niên ngay từ đầu nhiệm kỳ. Đây là hội nghị lần thứ 4 Thủ tướng trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi họp báo tại Trụ sở Bộ KH&ĐT sáng nay (7/5)."Sau khi lắng nghe những kiến nghị, khó khăn từ cộng đồng doanh nghiệp đưa ra tại các cuộc đối thoại, Thủ tướng sẽ đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh", Thứ trưởng Vũ Đại Thắng nói.

Hội nghị hướng tới một số mục tiêu chính là động viên cộng đồng doanh nghiệp trong thời điểm hoạt động sản xuất kinh doanh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19: ghi nhận nỗ lực vượt khó, tự cường của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua.

Đồng thời, hội nghị khơi dậy, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, nỗ lực của doanh nghiệp cùng Chính phủ nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế đất nước.

Hội nghị cũng thể hiện sự cam kết đồng hành và chia sẻ mạnh mẽ từ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp; lắng  nghe ghi nhận các giải pháp, sáng kiến của doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp tục nỗ lực thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nắm bắt cơ hội, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)Ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ KH&ĐT) cho biết, với mục tiêu trên, hội nghị dự kiến tập trung thảo luận 4 nhóm vấn đề. Thứ nhất là đánh giá chung về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp; ghi nhận và khích lệ các nỗ lực vượt khó, tự cường, tự lực, hỗ trợ lẫn nhau, trách nhiệm xã hội, đồng hành cùng Chính phủ của các doanh nghiệp trong quá trình phòng chống dịch.

Hội nghị đánh giá tác động và khả năng hấp thụ các chính sách đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương ban hành nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với dịch Covid-19 và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh thời gian qua.

Các nội dung thảo luận tập trung vào các giải pháp hình thành chuỗi liên kết, chuỗi cung ứng mới trong bối cảnh "đứt gãy" các chuỗi cung ứng truyền thống; chủ động và khai thác hiệu quả thị trường trong nước trong khi thị trường thế giới đang giảm mạnh cả phía cung và phía cầu; chủ động các nguồn cung ứng vật liệu trong nước để chủ động trong sản xuất kinh doanh; cơ hội cho những ngành, nghề, sản phẩm có tiềm năng như kinh tế số, chuyển đổi số, trang thiết bị, sản phẩm y tế…/.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan