Tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh

Thứ 3, 07.04.2020 | 15:50:59
288 lượt xem

Nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 trong các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, UBND tỉnh vừa có văn bản số 238, trong đó yêu cầu tập trung cao độ, thực hiện ngay các biện pháp cách ly, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa công nhân, nhân viên, người lao động trong quá trình sản xuất và sinh hoạt.

Ảnh minh họaUBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, văn bản số 2601 của Văn phòng Chính phủ và các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết. 

Cần tính toán, bố trí lại sản xuất và nơi ăn ca, sinh hoạt của công nhân, người lao động. Theo đó, giảm lượng công nhân trong một ca sản xuất, giãn cách ăn ca, sinh hoạt; xe đưa đón công nhân không chở vượt 20 người theo quy định, mỗi chuyến xe phải lập danh sách chở công nhân để đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo yêu cầu. 

Chủ các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu thực hiện không đúng hoặc không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, để xảy ra việc lây nhiễm trong nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh của mình. 

Chủ động liên hệ, làm việc với cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn, thực hiện các thủ tục theo quy định nhằm giúp các công nhân, người lao động nhận các chế độ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong thời gian dịch bệnh diễn ra theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi của công nhân, người lao động./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc

Giá vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc

Sáng 26/2, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục lao dốc trong bối cảnh thị trường tài chính Mỹ diễn biến bất thường trong khi thị trường lao động của nước này bất ngờ tốt hơn kỳ vọng.
13 giờ trước
56 lượt xem
Kỳ vọng thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm trong thời gian tới

Kỳ vọng thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm trong thời gian tới

Theo các chuyên gia, xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực do thị trường đang trong sóng tăng 5 với mục tiêu trên lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm dự kiến sẽ đạt được vào đầu tháng 4/2021.
15 giờ trước
48 lượt xem