Đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính – Ba Sao

Thứ 6, 20.03.2020 | 17:19:48
784 lượt xem

Chiều 20/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị bàn phương án đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công Dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính (Ninh Bình) – Ba Sao (Hà Nam), đoạn qua tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị Dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính (Ninh Bình) – Ba Sao (Hà Nam), đoạn qua tỉnh Ninh Bình (giai đoạn I) có chiều dài tuyến là 17,4km với tổng mức đầu tư là 400 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2017-2020, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông làm chủ đầu tư. 

Để thực hiện công tác GPMB cho dự án, hồ sơ và hệ thống cọc GPMB, mốc lộ giới đường bộ đã được bàn giao cho UBND huyện Gia Viễn, Hội đồng GPMB dự án. Đến nay, UBND huyện Gia Viễn, Hội đồng GPMB dự án đã bàn giao mặt bằng gần 8 km, chủ yếu là đất nông nghiệp gồm nhiều đoạn xen kẹp, trên đó còn các công trình hạ tầng chưa được di chuyển; mặt bằng chưa được bàn giao phần lớn là các vị trí qua đất thổ cư. Về công tác thi công, đơn vị thi công đã khởi công từ tháng 8/2018. Giá trị xây lắp thực tế khoảng gần 64 tỷ đồng, đạt trên 32% giá trị hợp đồng.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung bàn phương án nhằm tháo gỡ khó khăn về GPMB để có mặt bằng tổng thể bàn giao cho nhà đầu tư, đơn vị thi công đảm bảo kế hoạch.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch, nhấn mạnh: Dự án xây dựng tuyến đường Bái Đính (Ninh Bình) – Ba Sao (Hà Nam) có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển KT-XH, đảm bảo ANQP trên địa bàn. 

Đồng chí ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của huyện Gia Viễn, cũng như các ngành trong công tác GPMB thực hiện dự án. Để đảm bảo tiến độ dự án, đồng chí đề nghị, huyện Gia Viễn tiếp tục có những giải pháp quyết liệt hơn nữa trong công tác GPMB, phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. 

Đối với các ngành, nhất là Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Tài chính, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chủ đầu tư căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cụ thể của mình tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với địa phương để có hướng dẫn, giải quyết, nội dung nào vượt thẩm quyền có văn bản báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh.

Đối với đơn vị thi công, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung nhân lực, máy móc thi công phần mà địa phương đã bàn giao mặt bằng./.

Trúc Quyên (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam xuất siêu hơn 17,3 tỷ USD

Việt Nam xuất siêu hơn 17,3 tỷ USD

16 phút trước
9 lượt xem
Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu

Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu

Tổng kết 5 năm triển khai Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến 2020, một con số rất đáng quan tâm là có đến 50% mục tiêu của Nghị quyết đề ra đã không đạt được.
19 giờ trước
46 lượt xem
Doanh nghiệp Việt và cách tiếp cận thị trường khác sau dịch Covid-19

Doanh nghiệp Việt và cách tiếp cận thị trường khác sau dịch Covid-19

Thế giới đang trong quá trình thay đổi cấu trúc chuỗi giá trị. Doanh nghiệp Việt chỉ cầm cự, tồn tại qua dịch nhưng sau đó không thay đổi và vận động sẽ tụt hậu với nền kinh tế thế giới.
1 ngày trước
40 lượt xem
Nhiều chính sách thúc đẩy công nghiệp sớm được ban hành trong năm 2020

Nhiều chính sách thúc đẩy công nghiệp sớm được ban hành trong năm 2020

​Bộ Công Thương đã và đang hoàn thiện, trình Chính phủ nhiều chính sách giúp thúc đẩy ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp hỗ trợ nói riêng.
2 ngày trước
48 lượt xem
Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng.
3 ngày trước
66 lượt xem