Thêm một loại khẩu trang kháng khuẩn mới trên thị trường

Thứ 6, 13.03.2020 | 14:57:35
566 lượt xem
Các đơn vị thành viên của Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) đã đưa ra thị trường hơn 25 triệu khẩu trang kháng khuẩn.

Trong đó, Dệt Kim Đông Xuân đã cung ứng ra thị trường hơn 7 triệu chiếc khẩu trang. Dự kiến, cuối tuần này, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường sản phẩm khẩu trang mới dựa trên những yêu cầu kỹ thuật của Bộ Y Tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng dịch trong cộng đồng.

Khẩu trang mới phòng dịch là sản phẩm khẩu trang vải đầu tiên được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế. Sản phẩm mới có lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi do Dệt Kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc, lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân.

Dệt Kim Đông Xuân sản xuất khẩu trang dệt thoi mới, kháng khuẩn (Ảnh: KT)Sản phẩm đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công thương khuyến cáo. Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả của Bộ Công An, đồng thời từng sản phẩm có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân.

Ông Cao Hữu Hiếu, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết: “Lần này chúng tôi có nghiên cứu và đưa ra mẫu mã đẹp hơn, thuận tiện hơn cho người tiêu dùng. Mỗi một sản phẩm này thì cái khác biệt lớn nhất so với khẩu trang lần trước mà chúng tôi đã đưa ra thị trường, đó là lớp ngoài một lớp vải dệt thoi được xử lý chống thấm nước, vừa kháng khuẩn, lớp trong thì chúng tôi vẫn sử dụng vải dệt kim xử lý kháng khuẩn. Tất cả các tiêu chuẩn của khẩu trang mới đều đạt, thậm chí là vượt các tiêu chuẩn Bộ Y tế ban hành”.

Dự kiến, sản phẩm khẩu trang mới của Dệt Kim Đông Xuân sẽ được chính thức bán trên thị trường từ thứ bảy (14/3) tại 5 địa điểm bán lẻ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cao kỷ lục

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cao kỷ lục

Chỉ trong tháng qua, giá gạo xuất khẩu nước ta tăng từ 20 đến 30 USD/tấn so với tháng trước đó. Đây là tín hiệu vui đối với người dân và doanh nghiệp xuất khẩu gạo khi một năm gặp nhiều khó khăn thách thức từ dịch bệnh và thiên tai.
16 giờ trước
81 lượt xem
Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

1 ngày trước
47 lượt xem
Giá xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít từ chiều nay

Giá xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít từ chiều nay

Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt tăng từ 15h30 chiều nay (26/11). Sau khi điều chỉnh, giá xăng E5RON92 tăng 609 đồng/lít so với giá hiện hành.
2 ngày trước
65 lượt xem
Giải cứu ngành hàng không Việt Nam: “Ăn đong” để vượt qua khủng hoảng?

Giải cứu ngành hàng không Việt Nam: “Ăn đong” để vượt qua khủng hoảng?

Hàng không cần được ưu tiên vì vai trò quan trọng và tác động lan tỏa của nó với nền kinh tế. Vì giao thông lại là mạch máu của nền kinh tế, mạch máu tắc nghẽn, nền kinh tế sẽ "đột quỵ".
2 ngày trước
90 lượt xem
Sau một đêm giá vàng trong nước "bốc hơi" cả triệu đồng mỗi lượng

Sau một đêm giá vàng trong nước "bốc hơi" cả triệu đồng mỗi lượng

Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/11, giá vàng DOJI bất ngờ giảm 1 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên liền trước, niêm yết ở mức 54,25– 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
2 ngày trước
70 lượt xem