Không để thiếu hụt hàng hóa trong mùa dịch Covid-19

Thứ 2, 09.03.2020 | 14:36:00
255 lượt xem
​PTT Vũ Đức Đam yêu cầu, cần cập nhật tình hình cung ứng hàng hoá thiết yếu, hàng hoá phòng, chống dịch để điều tiết cung cầu, bình ổn thị trường.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo nguồn cung không bị thiếu hụt, tại cuộc họp Ban chỉ đạo ngày 8/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia đã yêu cầu Bộ Công Thương điều tiết lưu thông hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch.

Cần đảm bảo nguồn cung, không để thiếu hụt hàng hóa trong mùa dịch. Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu, tăng cường các hoạt động kết nối cung - cầu đề đảm bảo hệ thống phân phối lớn ổn định ở mức tốt nhất có thể theo tình hình thực tiễn cụ thể đối với nguồn cung các mặt hàng nguyên, vật liệu sản xuất và sản phẩm trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe (khẩu trang, hóa phẩm sát trùng...) đáp ứng tốt nhu cầu tăng cao của người dân trong mùa dịch.

Cùng với đó, khẩn trương kết nối các vùng sản xuất nông sản hàng hóa với hệ thống siêu thị và doanh nghiệp có nhu cầu tiêu thụ lớn để tập trung tiêu thụ hàng nông sản chưa xuất khẩu được. Đồng thời, theo dõi sát diễn biến thị trường, cập nhật, nắm bắt tình hình cung ứng các hàng hoá thiết yếu và hàng hoá phòng, chống dịch bệnh để điều tiết cung cầu, đảm bảo bình ổn thị trường.

Cũng theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Công Thương tăng cường quản lý hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tính đến ngày 8/3, 4 tỉnh đã có hàng hóa được thông quan là Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai và Hà Giang. Hàng hóa xuất khẩu chủ yếu là nông sản, hoa quả, linh kiện điện tử, khẩu trang, máy móc, hàng may mặc... Hàng hóa nhập khẩu chủ yếu là sợi filament tổng hợp, hàng tạp hóa, thiết bị mỏ, linh kiện điện tử, máy móc, đồ thủy tinh...

Trước đó, ngày 7/3, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chủ trì cuộc họp khẩn với các đơn vị thuộc Bộ về công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó, chỉ đạo các đơn vị phối hợp để đảm bảo không để tình trạng khan hiếm hàng hóa tại Hà Nội xảy ra trong tình huống dịch bùng phát mạnh./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam xuất siêu hơn 17,3 tỷ USD

Việt Nam xuất siêu hơn 17,3 tỷ USD

17 phút trước
10 lượt xem
Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu

Hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ mới chỉ đạt 50% mục tiêu

Tổng kết 5 năm triển khai Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến 2020, một con số rất đáng quan tâm là có đến 50% mục tiêu của Nghị quyết đề ra đã không đạt được.
19 giờ trước
46 lượt xem
Doanh nghiệp Việt và cách tiếp cận thị trường khác sau dịch Covid-19

Doanh nghiệp Việt và cách tiếp cận thị trường khác sau dịch Covid-19

Thế giới đang trong quá trình thay đổi cấu trúc chuỗi giá trị. Doanh nghiệp Việt chỉ cầm cự, tồn tại qua dịch nhưng sau đó không thay đổi và vận động sẽ tụt hậu với nền kinh tế thế giới.
1 ngày trước
40 lượt xem
Nhiều chính sách thúc đẩy công nghiệp sớm được ban hành trong năm 2020

Nhiều chính sách thúc đẩy công nghiệp sớm được ban hành trong năm 2020

​Bộ Công Thương đã và đang hoàn thiện, trình Chính phủ nhiều chính sách giúp thúc đẩy ngành công nghiệp nói chung và công nghiệp hỗ trợ nói riêng.
2 ngày trước
48 lượt xem
Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Giá thịt lợn tiếp tục giảm

Sản lượng lợn xuất chuồng của cả nước đạt 846.200 tấn, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, lượng lợn nhập về nhiều cũng giúp cho nguồn thịt lợn trên thị trường tăng.
3 ngày trước
66 lượt xem