Covid-19 khiến doanh thu ô tô tại Trung Quốc “điêu đứng”

Thứ 2, 17.02.2020 | 08:34:42
320 lượt xem
Theo báo cáo của CNN Business, Trung Quốc bắt đầu cảm nhận được sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ virus corona (Covid-19) đến nền công nghiệp ô tô.

Doanh số của thị trường ô tô Trung Quốc trong tháng 1/2020 đã sụt giảm tới 18% so với cùng kỳ năm 2019Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc, các nhà sản xuất ô tô tại nước này đã bán ít hơn 2 triệu xe trên cả nước vào tháng trước, giảm 18% so với tháng 1/2019.

Nhóm công nghiệp này tuyên bố rằng, virus corona (Covid-19) là một trong những nguyên nhân chính của sự sụt giảm doanh số vào tháng 1/2020 và cảnh báo rằng sự suy giảm sẽ còn nghiêm trọng hơn vào tháng Hai.

Dịch bệnh do virus corona sẽ gây ra một cú sốc rất lớn cho ngành công nghiệp xe hơi và các tác động sẽ tồi tệ hơn so với dịch SARS năm 2003. Thế giới từng chứng kiến sự tăng trưởng của doanh số bán xe hơi ở nước này chậm chạp đến 13% vào tháng 4/2003 và 8% trong tháng 4/2003.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc cho biết, virus corona sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng tự động của đất nước và có hiệu ứng "bươm bướm" trên nền công nghiệp xe hơi toàn cầu.

Hàng chục nhà máy trên khắp Trung Quốc đã bị đóng cửa trong những tuần gần đây và trong khi một số đã bắt đầu mở lại; Hiệp hội ô tô tiết lộ rằng, chỉ 59 trong số 183 nhà máy sãn xuất ô tô ở Trung Quốc tiếp tục sản xuất vào tuần này.

(Theo vov.vn)


Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thị trường chứng khoán khởi sắc, thu hút nhiều vốn đầu tư

Thị trường chứng khoán khởi sắc, thu hút nhiều vốn đầu tư

​Chiều 24/2, dù thị trường đổi chiều giảm giá, nhưng nhiều nhà đầu tư cũng tranh thủ thời cơ mua vào vì tin tưởng trong dài hạn thị trường này sẽ tăng trưởng tốt.
10 giờ trước
46 lượt xem
Các FTA thế hệ mới là động năng cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Các FTA thế hệ mới là động năng cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam

​Các ngành hàng phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn cao hơn, từ chất lượng, mẫu mã đến các vấn đề lao động, môi trường và phát triển bền vững…
22 giờ trước
34 lượt xem
Giờ Trái đất 2021 sẽ được tổ chức trong tháng 3

Giờ Trái đất 2021 sẽ được tổ chức trong tháng 3

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được đề nghị tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia...
1 ngày trước
41 lượt xem