Tránh những điều kiện làm khó doanh nghiệp

Thứ 2, 22.03.2021 | 08:27:18
191 lượt xem
Vui mừng trước đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc trích 6.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để đào tạo lại lao động có nguy cơ mất việc do Covid-19, song đại diện doanh nghiệp mong muốn, cần rút kinh nghiệm từ các chính sách trước, tránh đưa ra điều kiện khó thực hiện khiến doanh nghiệp không thể tiếp cận chính sách hỗ trợ.

Tác động kép

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa đề xuất trình Chính phủ trích 6.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để đào tạo lại lao động có nguy cơ mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong các doanh nghiệp. Dự kiến mỗi lao động nhận hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, liên tục trong 6 tháng. Khoảng 1 triệu lao động sẽ được thụ hưởng nếu chính sách được thông qua. Bộ cũng đề xuất triển khai chính sách này thông qua người sử dụng lao động.

(Ảnh minh họa.)Vui mừng trước thông tin này, ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng công ty CP May 10 khẳng định, đào tạo lại lao động rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Trước kia, sản phẩm truyền thống của May 10 là áo vest, trang phục công sở và áo sơ mi. Covid-19 khiến giao thương bị gián đoạn, cùng với đó người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang mặc áo may bằng thun - loại vải có độ co giãn cao và áo khoác nhiều hơn. Do đó, doanh nghiệp đã chuyển đổi tay nghề cho công nhân để may những sản phẩm mới này. Từ năm 2020 đến nay, May 10 đã đào tạo lại khoảng 1.000 lao động.

“Gói hỗ trợ này sẽ mang tới tác động kép. Một mặt giúp doanh nghiệp có thêm kinh phí để đào tạo lại, đào tạo bổ sung tay nghề; mặt khác giúp người lao động giữ được mức thu nhập. Bởi ngành may ăn lương theo sản phẩm, trong thời gian chuyển sang chủng loại sản phẩm mới, yêu cầu phải đào tạo lại, năng suất sản phẩm chưa cao nên có thể lương thấp”, ông Việt nói.

Chủ tịch Hội Dệt may thêu đan TP. Hồ Chí Minh (AGTEK) Phạm Xuân Hồng cho hay, ngành dệt, may và da giày là hai trong số các ngành chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Trong khi đó, đây là những ngành sử dụng rất nhiều lao động với gần 5 triệu người. Nhiều lao động bị mất việc, thiếu việc do doanh nghiệp không có đơn hàng, hoặc không thể đáp ứng nhu cầu của công việc khi doanh nghiệp chuyển sang làm mặt hàng mới. Vì vậy, lao động ở 2 ngành này cần được hỗ trợ để nâng cao tay nghề.  

Điều kiện về doanh thu làm khó doanh nghiệp

Theo đề xuất của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, doanh nghiệp áp dụng chính sách này phải đáp ứng các điều kiện sau: Đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động liên tục 12 tháng trở lên tính đến thời điểm đề nghị hỗ trợ; thay đổi cơ cấu công nghệ sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19; có báo cáo quyết toán tài chính của quý liền kề trước thời điểm đề nghị hỗ trợ, trong đó thể hiện doanh thu bị giảm từ 20% trở lên so với cùng kỳ năm 2019; doanh nghiệp phải có phương án cụ thể về việc hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

(Ảnh minh họa)Bình luận về các điều kiện này, ông Phạm Xuân Hồng cho rằng yêu cầu doanh thu giảm từ 20% trở lên so với cùng kỳ năm 2019 sẽ làm khó doanh nghiệp và có thể làm giảm hiệu quả chính sách. Theo ông, có doanh nghiệp may mắn có được đơn hàng nên doanh thu giảm dưới 20% nhưng họ có hướng nâng cao công nghệ và trình độ tay nghề lao động thì nên hỗ trợ. “Người làm chính sách cần lắng nghe doanh nghiệp, hiểu doanh nghiệp cần gì. Chính sách phải cụ thể vào các ngành nghề, xác định điều kiện nào đưa ra thực tế để doanh nghiệp dễ tiếp cận, có cơ hội đào tạo và nâng cao trình độ cho người lao động”, ông Hồng nói.

Cùng quan điểm, ông Việt cho rằng việc yêu cầu doanh nghiệp chứng minh mức thiệt hại bằng tỷ lệ phần trăm sẽ dẫn tới 2 khả năng. Một là, nhiều doanh nghiệp khó khăn thật, thiệt hại thật nhưng không thể chứng minh cụ thể được, ngược lại có doanh nghiệp gian dối nhằm trục lợi chính sách. Do vậy không nên sử dụng điều kiện này mà phải có cơ chế đánh giá thực chất hơn. Chẳng hạn, yêu cầu doanh nghiệp chứng minh được họ đã đào tạo tay nghề cho người lao động trước đó bằng những con số cụ thể, thực chất. “Cần rút kinh nghiệm từ các chính sách trước để tránh việc đưa ra nhiều điều kiện khó thực hiện khiến doanh nghiệp không thể tiếp cận được gói hỗ trợ. Đề xuất phải có tính khả thi và đặc thù của từng ngành”.

Việc thực hiện gói hỗ trợ sao cho hiệu quả cũng không đơn giản. Ông Hồng phân tích, mỗi ngành có nhu cầu đào tạo khác nhau, việc phân phối từng loại ngành như thế nào cho hợp lý? Ai sẽ đảm nhận việc đào tạo này và có phù hợp với yêu cầu của từng ngành hay không cần xem xét cặn kẽ, cụ thể.

Theo ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, vấn đề đào tạo phải xuất phát từ thực tế của mỗi doanh nghiệp chứ không có công thức chung. Vì vậy, trước khi tổ chức đào tạo, những người làm chính sách cần khảo sát, đánh giá nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp từng ngành nghề, từng địa phương. Cũng theo ông Hòe, tùy nhu cầu của doanh nghiệp để tổ chức đào tạo phù hợp. Nếu đào tạo tại doanh nghiệp, cơ quan quản lý phải kiểm soát được tiền hỗ trợ có đến đúng địa chỉ không hay doanh nghiệp kê khai chỉ để lấy tiền hỗ trợ. Cách thứ hai, có thể hỗ trợ cho một số trường nghề phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các lớp đào tạo.

Tổng Giám đốc May 10 Thân Đức Việt cho rằng nên thực hiện song song hai hình thức. Hiện nay, May 10 vừa tự đào tạo người lao động chuyển đổi tay nghề, vừa có trường đào tạo nghề trực thuộc.

(Theo daibieunhandan.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan