Vietnam Airlines Group đồng loạt tăng chuyến trên nhiều đường bay nội địa

Thứ 6, 19.03.2021 | 08:28:56
135 lượt xem
Từ 28/3, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) sẽ tăng chuyến bay trên gần 30 đường nội địa.

 Ảnh minh họa. (Ảnh: VNA) Các đường bay được tăng chuyến kết nối trực tiếp 15 điểm đến trên cả nước, bao gồm các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như Thành phố Hồ chí Minh (TP. HCM), Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Cam Ranh, Phú Quốc... Với kế hoạch tăng tần suất này, Vietnam Airlines Group sẽ bổ sung thêm từ 280 đến 400 chuyến bay mỗi tuần, tương đương 56.000 đến 80.000 ghế vào mạng đường bay nội địa.

Đáng chú ý, Vietnam Airlines tăng mạnh tần suất bay trên các đường giữa 08 điểm đến là Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và Phú Quốc. Trong các dịp cao điểm, nhiều đường bay sẽ được khai thác với tần suất lên đến 14 chuyến /tuần hoặc ngày nào cũng có 2-4 chuyến, như giữa Thanh Hóa, Hải Phòng và Đà Lạt; giữa Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cam Ranh; giữa Hải Phòng và Đà Nẵng… Bốn đường bay giữa Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng và Phú Quốc, giữa Hải Phòng và Buôn Ma Thuột cũng được Vietnam Airlines khai thác trong dịp này với tần suất 6-14 chuyến/tuần để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Việc tăng tần suất đồng loạt trên những đường bay này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách bay thẳng đến các điểm du lịch hấp dẫn, mà không nhất thiết phải trung chuyển qua Hà Nội, TP. HCM.

Riêng Pacific Airlines sẽ tập trung tăng tải trên các đường từ Hà Nội, TP HCM đi các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như giữa TP HCM và Hà Nội tăng thêm 4 chuyến/ngày, giữa TP HCM và Cam Ranh, Phú Quốc, Quy Nhơn, Chu Lai, Vinh, Thanh Hóa mỗi đường bay thêm 2 chuyến/ngày. Giữa Hà Nội và Đà Nẵng cũng được hãng khai thác trở lại với tần suất 2 chuyến/ngày.

Các chuyến bay sẽ gia tăng sức kết nối cho mạng bay nội địa gồm 60 đường bay của Vietnam Airlines Group. Qua đó, các địa phương trên cả nước được tiếp thêm động lực mạnh mẽ để phục hồi giao thương, kinh tế sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

Vietnam Airlines Group  cho biết hãng đang tiếp tục  thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh từ mặt đất đến trên không, như yêu cầu hành khách khai báo y tế trước khi đến sân bay, đo thân nhiệt hành khách trước khi lên tàu, cung cấp khăn lau tay kháng khuẩn, khử khuẩn tàu bay vào cuối ngày bằng dung dịch tiêu chuẩn quốc tế  nhằm bảo vệ tuyệt đối sức khỏe hành khách./.

(Theo dangcongsan.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Bộ GTVT bác thông tin dừng toàn bộ đường bay nội địa từ 31/7

Bộ GTVT bác thông tin dừng toàn bộ đường bay nội địa từ 31/7

Bộ GTVT khẳng định đây là văn bản giả mạo. Bộ GTVT không hề ban hành văn bản nào có nội dung như trên.
8 tháng trước
306 lượt xem
Đêm nay, Vietnam Airlines dùng máy bay Booing 787 đưa phi công người Anh về nước

Đêm nay, Vietnam Airlines dùng máy bay Booing 787 đưa phi công người Anh về nước

Vietnam Airlines dùng máy bay Booing 787, hiện đại và to nhất, đây cũng là máy bay mà phi công người Anh đã bay để đưa chính phi công này về nước.
9 tháng trước
517 lượt xem
Cục Hàng không đề nghị cho mở tất cả các đường bay nội địa từ 23/4 ​

Cục Hàng không đề nghị cho mở tất cả các đường bay nội địa từ 23/4 ​

Từ ngày 23/4, ngoài đường bay Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, các hãng được khai thác trở lại các đường bay nội địa khác với tần suất hạn chế.
12 tháng trước
457 lượt xem
Vietnam Airlines chưa dừng bay, vẫn đưa khách từ châu Âu về Việt Nam

Vietnam Airlines chưa dừng bay, vẫn đưa khách từ châu Âu về Việt Nam

​Khách đi máy bay sẽ phải phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam.
1 năm trước
612 lượt xem
Nữ tiếp viên Vietnam Airlines về từ Anh dương tính Covid-19

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines về từ Anh dương tính Covid-19

Nữ tiếp viên phục vụ trên chuyến bay VN54 của Vietnam Airlines chặng từ London về Hà Nội vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
1 năm trước
486 lượt xem