Ngành du lịch thiệt hại từ 5,9 - 7,7 tỷ USD do dịch virus corona

Thứ 5, 06.02.2020 | 21:31:47
289 lượt xem
Ước tính thiệt hại của ngành du lịch trong 3 tháng tới từ 5,9 - 7,7 tỷ USD, cần chuẩn bị các phương án kích cầu ngay sau khi dập được dịch.

Chiều nay 6/2, tại Hà Nội, Tổng Cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị Ngành Du lịch ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp nCoV, nhằm mục đích xin ý kiến các đơn vị liên quan trong toàn ngành về dự thảo Kế hoạch ứng phó của ngành Du lịch và các giải pháp để phục hồi sau khi dịch bệnh được khống chế.

Sự bùng phát của dịch bệnh do virus nCoV đã và đang gây thiệt hại rất lớn, tác động tiêu cực đối với ngành du lịch Việt Nam, ước tính thiệt hại trong 3 tháng tới từ 5,9 - 7,7 tỷ USD. Tại hội nghị, các Sở du lịch các địa phương và đại diện các đơn vị lữ hành đã cùng chia sẻ và đóng góp ý kiến để vượt qua những những khó khăn, thách thức khi đại dịch hoành hành và sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ngành du lịch thiệt hại từ 5,9 - 7,7 tỷ USD do dịch virus corona Ngành du lịch đã đề xuất các nhóm giải pháp cụ thể về thị trường; về quảng bá, xúc tiến du lịch; về truyền thông và các chính sách hỗ trợ cấp bách và lâu dài. Trong đó, xem xét giảm giá, miễn phí vé, phí tham quan từ 1 - 2 tháng sau khi hết dịch để kích cầu du lịch sau khi dịch nCoV được kiểm soát là một trong những giải pháp cấp bách được đề xuất.

Ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã yêu cầu ngành du lịch: “Cần phải làm ngay là thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với việc quán triệt phòng ngừa, tránh lây lan dịch nCoV trong cả nước và các lĩnh vực liên quan đến du lịch, từ đó sẽ là 1 điểm mốc rất quan trọng để ta duy trì, đạt được tốc độ tăng trưởng trong thời gian tới để phát triển. Dịch ảnh hưởng đến một số thị trường du lịch trọng điểm thì cần cơ cấu lại, chủ động chuyển hướng sang các thị trường khác để bù lại./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

12 giờ trước
40 lượt xem
Giá xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít từ chiều nay

Giá xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít từ chiều nay

Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt tăng từ 15h30 chiều nay (26/11). Sau khi điều chỉnh, giá xăng E5RON92 tăng 609 đồng/lít so với giá hiện hành.
1 ngày trước
61 lượt xem
Giải cứu ngành hàng không Việt Nam: “Ăn đong” để vượt qua khủng hoảng?

Giải cứu ngành hàng không Việt Nam: “Ăn đong” để vượt qua khủng hoảng?

Hàng không cần được ưu tiên vì vai trò quan trọng và tác động lan tỏa của nó với nền kinh tế. Vì giao thông lại là mạch máu của nền kinh tế, mạch máu tắc nghẽn, nền kinh tế sẽ "đột quỵ".
1 ngày trước
85 lượt xem
Sau một đêm giá vàng trong nước "bốc hơi" cả triệu đồng mỗi lượng

Sau một đêm giá vàng trong nước "bốc hơi" cả triệu đồng mỗi lượng

Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/11, giá vàng DOJI bất ngờ giảm 1 triệu đồng ở chiều bán ra so với chốt phiên liền trước, niêm yết ở mức 54,25– 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
1 ngày trước
63 lượt xem
Giá vàng lao dốc mạnh, "bốc hơi" hơn nửa triệu đồng trong nửa ngày

Giá vàng lao dốc mạnh, "bốc hơi" hơn nửa triệu đồng trong nửa ngày

​Giá vàng SJC chiều nay (25/11) trượt dốc mạnh, tuột khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng sau khi giảm hơn nửa triệu đồng mỗi lượng so với mở cửa phiên giao dịch sáng cùng ngày.
2 ngày trước
79 lượt xem