Hội thảo quốc tế “Tư duy lại mô hình sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên Internet” hứa hẹn hấp dẫn

Thứ 5, 03.12.2020 | 10:06:54
174 lượt xem

Hội thảo quốc tế này sẽ diễn ra vào 09h00, ngày 14/12/2020 tại phòng Vân Long - Khách sạn The Reed, Ninh Bình.

Nội dung:

Sự bùng nổ của Internet, điện thoại di động, giải pháp công nghệ và mạng xã hội đã tạo nên một thế giới truyền thông mới. Công chúng khán giả truyền hình có những mối quan tâm và cách thức tiếp nhận nội dung truyền hình theo nhiều cách khác biệt. Truyền thông thế giới và Việt Nam đã và đang vận động, xây dựng, biến đổi mô hình để tồn tại và phát triển, để những nội dung, sản phẩm thông tin của mình hiện diện rộng rãi, hiệu quả và khán giả có thể tiếp cận dễ dàng...

Hội thảo “Tư duy lại về mô hình sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên Internet” do Trung tâm Sản xuất và phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam phụ trách thực hiện là dịp để những người làm truyền hình, chuyên gia truyền thông trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm trong sản xuất và phân phối các chương trình, sản phẩm, nội dung truyền hình trên Internet và lắng nghe, học hỏi, cùng “tư duy lại” về mô hình sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên Internet.

Và để mang lại cái nhìn thực tế về hiệu quả của toà soạn hội tụ đang được áp dụng trên thế giới, hội thảo sẽ có sự tham gia trực tuyến của 1 chuyên gia về ứng dụng tòa soạn hội tụ trong sản xuất và quản lý nội dung tại Mỹ, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình, phát thanh - Ông Nik Thompson.

Ông Nik Thompson đã từng đảm nhận nhiều vị trí đứng đầu như Giám đốc chương trình NBC26 Today show; Người đứng đầu bộ phận Quảng bá của đài WFRV TV... Hiện ông Nik Thompson đang là Giám đốc phụ trách phân phối dịch vụ truyền hình trực tuyến (OTT) thuộc tập đoàn phát thanh-truyền hình 142 năm tuổi E. W. Scripps.

Bên cạnh đó, nhiều phần trình bày công phu khác hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin và trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho các đại biểu tham dự Hội thảo như: “Mô hình sản xuất và phân phối nội dung số trên đa nền tảng của VTV Digital - xu hướng và lựa chọn cho tương lai của Đài Truyền hình Việt Nam”, “Toà soạn hội tụ và một số mô hình nổi bật trên thế giới”, “Mô hình Trung tâm thông tin tại tỉnh Quảng Ninh”, “Mô hình sản xuất và phân phối nội dung tại Thông tấn xã Việt Nam”...

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu