Góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ 7, 11.07.2020 | 15:41:19
945 lượt xem

Sáng 11/7, BTV Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị xin ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. 

Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UV BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Thường trực tổ giúp việc, Tiểu ban văn kiện Đại hội. 

Quang cảnh hội nghịPhát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà thông báo khái quát về kết quả xây dựng Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Với sự tâm huyết, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm cao, các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học đã cơ bản thống nhất đánh giá: Dự thảo Báo cáo chính trị được chuẩn bị công phu, chu đáo, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI; đồng thời đã xác định phương hướng, mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 -2025 rất rõ ràng, khả thi. Tuy nhiên, đối với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, có ý kiến đề nghị báo cáo cần bổ sung thêm một số chỉ tiêu cụ thể liên quan đến chỉ số cải cách hành chính, tỷ lệ thành lập được các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước; bổ sung vị thế, cũng như vị trí của Ninh Bình so với khu vực và trong cả nước. Báo cáo cũng cần đánh giá sâu sắc hơn kết quả mà tỉnh Ninh Bình đạt được trong phát triển du lịch, bởi Ninh Bình là địa phương có thế mạnh về lĩnh vực này; Từ đó làm rõ các tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh của Ninh Bình so với các địa phương khác.

Về các nội dung định hướng nhiệm kỳ 2020-2025, một số chuyên gia, nhà khoa học nêu ý kiến cần bổ sung phần dự báo tình hình trong nước và quốc tế tác động đến sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và tình hình suy thoái kinh tế thế giới; việc xác định chỉ tiêu phát triển và các khâu đột phá cần phù hợp với các chương trình phát triển trọng tâm, trọng điểm đã đề ra, lựa chọn các khâu đột phá với số lượng ít nhưng có tính thực tiễn, khả thi để thực hiện hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học. Các ý kiến sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng hợp, qua đó chỉnh sửa, bổ sung vào Dự thảo báo cáo nhằm đánh giá đúng mức, khách quan, trung thực những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; thể hiện rõ định hướng, tư tưởng chỉ đạo, mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ tỉnh trong 5 năm tới, góp phần đưa tỉnh Ninh Bình phát triển ngày càng bền vững. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các chuyên gia, nhà khoa học đối với tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Kiều bào ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
19 giờ trước
85 lượt xem
"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Chúng tôi kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng"

"Dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh chỉnh đốn Đảng là rất đúng. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào người đứng đầu của Đảng phải mạnh mẽ mới làm được".
21 giờ trước
96 lượt xem
Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Đại hội XIII của Đảng: Vững bước trên con đường đã chọn, không ngả nghiêng, dao động

Không cho phép ai ngả nghiêng, dao động, nghĩa là mục tiêu trước sau như một, là chân lý đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn.
1 ngày trước
86 lượt xem
Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

​Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
4 ngày trước
141 lượt xem
Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng mọi kịch bản đảm bảo an toàn trước đại dịch COVID-19

Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng mọi kịch bản đảm bảo an toàn trước đại dịch COVID-19

Trong nỗ lực chuẩn bị cho Đại hội Đảng XIII diễn ra an toàn và thành công, công tác y tế là ưu tiên hàng đầu, với mọi kịch bản sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19.
8 ngày trước
163 lượt xem
Đại hội XIII của Đảng: Kỳ vọng chọn người đủ đức, đủ tài

Đại hội XIII của Đảng: Kỳ vọng chọn người đủ đức, đủ tài

Việc xây dựng được một Ban Chấp hành Trung ương là hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân tộc là công việc cực kỳ hệ trọng.
9 ngày trước
176 lượt xem
Tập trung cao độ để bảo đảm công tác phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tập trung cao độ để bảo đảm công tác phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng tại phiên họp thứ 6 của Tiểu ban diễn ra sáng 6/1/2021.
15 ngày trước
544 lượt xem
Nhân sự Đại hội Đảng XIII: Cân nhắc kỹ "trường hợp đặc biệt”

Nhân sự Đại hội Đảng XIII: Cân nhắc kỹ "trường hợp đặc biệt”

​Những "trường hợp đặc biệt” sẽ được cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng, nhiều mặt thông qua quy trình chặt chẽ trước khi trình BCH Trung ương xem xét, quyết định.
24 ngày trước
549 lượt xem