Góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ 7, 11.07.2020 | 15:41:19
414 lượt xem

Sáng 11/7, BTV Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị xin ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. 

Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UV BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Thường trực tổ giúp việc, Tiểu ban văn kiện Đại hội. 

Quang cảnh hội nghịPhát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà thông báo khái quát về kết quả xây dựng Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Với sự tâm huyết, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm cao, các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học đã cơ bản thống nhất đánh giá: Dự thảo Báo cáo chính trị được chuẩn bị công phu, chu đáo, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI; đồng thời đã xác định phương hướng, mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 -2025 rất rõ ràng, khả thi. Tuy nhiên, đối với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, có ý kiến đề nghị báo cáo cần bổ sung thêm một số chỉ tiêu cụ thể liên quan đến chỉ số cải cách hành chính, tỷ lệ thành lập được các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước; bổ sung vị thế, cũng như vị trí của Ninh Bình so với khu vực và trong cả nước. Báo cáo cũng cần đánh giá sâu sắc hơn kết quả mà tỉnh Ninh Bình đạt được trong phát triển du lịch, bởi Ninh Bình là địa phương có thế mạnh về lĩnh vực này; Từ đó làm rõ các tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh của Ninh Bình so với các địa phương khác.

Về các nội dung định hướng nhiệm kỳ 2020-2025, một số chuyên gia, nhà khoa học nêu ý kiến cần bổ sung phần dự báo tình hình trong nước và quốc tế tác động đến sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và tình hình suy thoái kinh tế thế giới; việc xác định chỉ tiêu phát triển và các khâu đột phá cần phù hợp với các chương trình phát triển trọng tâm, trọng điểm đã đề ra, lựa chọn các khâu đột phá với số lượng ít nhưng có tính thực tiễn, khả thi để thực hiện hiệu quả.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học. Các ý kiến sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổng hợp, qua đó chỉnh sửa, bổ sung vào Dự thảo báo cáo nhằm đánh giá đúng mức, khách quan, trung thực những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; thể hiện rõ định hướng, tư tưởng chỉ đạo, mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ tỉnh trong 5 năm tới, góp phần đưa tỉnh Ninh Bình phát triển ngày càng bền vững. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các chuyên gia, nhà khoa học đối với tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới./.

Thùy Trâm (nbtv.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu