Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ninh Bình 2021

Thứ 3, 20.04.2021 | 20:16:13
4,704 lượt xem
Tối 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”.

Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm"

Ca khúc "Huyền Thoại Tràng An" do ca sĩ Tùng Dương biểu diễn mở đầu Lễ khai mạc

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, UV BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia- Ninh Bình 2021; Lê Hoài Trung, UV BCH TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2021; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương...

Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy dự buổi lễ

Đại biểu khách quốc tế dự Lễ khai mạc

Hàng nghìn đại biểu khách mời và du khách thập phương tới dự Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình nhấn mạnh: Năm 2021, Ninh Bình tiếp tục đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia. Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình trước du lịch cả nước, cũng là cơ hội để khẳng định vị thế, hình ảnh du lịch Ninh Bình trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới; thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm" là chuỗi các hoạt động xuyên suốt cả năm với 38 hoạt động được tổ chức tại Ninh Bình và 104 hoạt động hưởng ứng của các tỉnh, thành phố nhằm khích lệ và thúc đẩy ngành du lịch cả nước có thêm động lực vượt qua khó khăn phục hồi phát triển, chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế trong trạng thái “bình thường mới”; xây dựng hình ảnh Việt Nam là Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia năm 2021 được tổ chức đúng vào dịp Lễ hội Hoa Lư - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, đồng thời kỷ niệm 1.053 năm ngày Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi hoàng đế càng làm long trọng thêm giá trị của Lễ khai mạc; tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc tới các bậc tiên đế, tiền nhân đã có công khai thiên, lập quốc trong hành trình phát triển trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Vũ Đức Đam, UV BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, trong đó nhấn mạnh: Để phát triển du lịch trong bối cảnh dịch bệnh covid-19, khi chúng ta chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế, thì việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 là động lực phục hồi ngành du lịch trong nước. Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan, lơ là để dịch bệnh xuất hiện trong cộng đồng. Để ngành Du lịch phát huy tốt nhất tiềm năng, lợi thế trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đòi hỏi chúng ta không ngừng nỗ lực, sáng tạo, cần cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, Nhà Nước thành các chính sách cụ thể để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp, các hộ gia đình và mọi người dân tham gia đầu tư phát triển du lịch và các ngành dịch vụ liên quan đến du lịch. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng các bộ, ngành cần phối hợp với các hiệp hội đề xuất các chính sách hỗ trợ thiết thực và phù hợp để giúp ngành du lịch bớt được phần nào khó khăn do đại dịch covid-19. Cùng với đó là việc chủ động để có thể đón du khách quốc tế trở lại một cách an toàn và hiệu quả khi điều kiện cho phép. Trong bối cảnh cả thế giới đang đứng trước thời cơ do cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đem lại, mà trực tiếp nhất là yêu cầu chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Chúng ta cần triển khai những giải pháp quyết liệt để thực hiện việc chuyển đổi số du lịch ở tất cả các khâu một cách đồng bộ, hướng tới một nền du lịch thông minh để hỗ trợ du khách một cách thuận tiện nhất. Cần chú trọng  hơn nữa để xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện và văn hoá.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hoa Lư ngàn năm vang mãi" là điểm nhấn của Lễ khai mạc, trong đó là những hoạt cảnh để tưởng nhớ công lao to lớn của vua Đinh, phản ánh đậm nét, sinh động về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Đinh Tiên Hoàng đế và lịch sử Việt Nam qua ba triều đại Đinh, tiền Lê, Lý 

Hát chèo: Ninh Bình sáng mãi vua Đinh

Chương trình nghệ thuật với hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ tham gia 

Ca khúc "Một vùng non nước Ninh Bình" do Lương Nguyệt Ánh và tốp múa biểu diễn

Ca sĩ Hà Anh Tuấn và tốp múa với ca khúc "Hello Việt Nam"

 Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, thể hiện niềm tự hào về truyền thống văn hóa lịch sử của Cố đô Hoa Lư, cũng như những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, của quê hương Ninh Bình.

Bắn pháo hoa tầm cao sau chương trình nghệ thuật 

Thùy Chung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 và các hoạt động của Lễ hội Hoa lư đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng chào đón du khách về tham dự sự kiện.
17 ngày trước
638 lượt xem