Gia Vân đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chủ nhật, 12.01.2020 | 14:51:02
610 lượt xem

Sáng 12/1, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2019. 

Tới dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện Văn phòng điều phối NTM trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn; đại diện các doanh nghiệp và con em quê hương.

Quang cảnh Lễ kỷ niệmTại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang 90 năm qua của Đảng cộng sản Việt Nam và lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ xã Gia Vân. Trong 2 cuộc chiến tranh Đảng bộ và nhân dân Gia Vân đã đóng góp sức người, sức của cùng nhân dân cả nước đấu tranh giành độc lập dân tộc thống nhất đất nước.

Kế thừa và phát huy thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Gia Vân đạt được trong thời gian qua. Bước vào thời kỳ đổi mới Gia Vân đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đặc biệt là quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai thực hiện chương trình, tháng 9/2015 Gia Vân được công nhận xã đạt chuẩn NTM, một trong những địa phương về đích sớm của huyện Gia Viễn.

Năm 2017 địa phương được tỉnh, huyện chọn là đơn vị thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2017 – 2020. Trong quá trình triển khai thực hiện xã đã quán triệt quan điểm lấy người dân là chủ thể xây dựng NTM kiểu mẫu với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. 

Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM và NTM kiểu mẫu xã Gia Vân đã đạt được những kết quả quan trọng: Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ chiếm 85%; thu nhập bình quân đầu người từ 12,4 triệu đồng/người/năm, tăng 48,8 triệu đồng/người/năm. Diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận xã NTM kiểu mẫu và phần thưởng cho xã Gia VânTại lễ công bố, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao bằng công nhận xã NTM kiểu mẫu và phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Vân.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhânĐồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu.

Lãnh đạo huyện Gia Viễn trao Bằng công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và phần thưởng của huyện cho cán bộ và nhân dân 2 thôn Thanh Uy và Tập Ninh.

Nhân dịp này, nhiều đồng chí đảng viên được trao tặng huy hiệu 30 năm, 40 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm và 70 năm tuổi Đảng./.

Đỗ Tho (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết bài trừ những kẻ thoái hóa, biến chất

Kiên quyết chống và bài trừ những kẻ thoái hóa biến chất, đây là việc làm lớn nhất của Đảng trong giai đoạn hiện nay.
8 tháng trước
916 lượt xem
“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

“Lòng Dân yêu Đảng như là yêu con“

Câu thơ khá bất ngờ nhưng giản dị và đáng yêu đó trong bài thơ dài “Ba mươi năm đời ta có Đảng” của nhà thơ Tố Hữu.
9 tháng trước
875 lượt xem
Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

Đảng 90 mùa xuân bừng cháy khát vọng Việt Nam

​Mùa Xuân khởi đầu cho một năm! Độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội là Mùa Xuân khởi đầu cho Thời đại mới của dân tộc Việt Nam!
9 tháng trước
516 lượt xem