Sẽ áp dụng quy chuẩn môi trường theo tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu

Thứ 3, 10.11.2020 | 14:56:18
299 lượt xem
Bộ trưởng Bộ TN&MT khẳng định, khi Luật Bảo vệ môi trường được thông qua, nhiều bất cập và vướng mắc sẽ được giải quyết.

Sáng 10/11, tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà đã trả lời đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Đoàn Bình Dương) về xử lý ô nhiễm không khí và rác thải.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, đây là vấn đề mang tính chất cảnh báo với nhiều đô thị tại Việt Nam. Với Hà Nội và TP HCM, vào một số thời điểm, chỉ số ô nhiễm không khí cao hơn. Trong tháng 7 vừa qua, chỉ số chất lượng không khí ở mức xấu, nhưng các chỉ số chung về ô nhiễm không khí ở mức bình thường, trừ chỉ số về bụi mịn. 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Ảnh: Quốc hộiVề giải pháp, người đứng đầu Bộ TN&MT cho biết, Luật Bảo vệ môi trường quy định trách nhiệm cung cấp thông tin về môi trường chung, đặc biệt về môi trường không khí cho người dân và cảnh báo về an toàn sức khỏe tới người dân. Đồng thời, quy định thành lập hệ thống quan trắc môi trường, cung cấp thông tin cho người dân thường xuyên qua hệ thống quan trắc ở vùng, địa phương.

“Thời gian tới, khi Luật Bảo vệ Môi trường được thông qua, nhiều bất cập, vướng mắc sẽ được giải quyết. Bộ cũng đã điều chỉnh lại hệ thống quy chuẩn môi trường không khí theo hướng áp dụng những quy chuẩn cao nhất của châu Âu”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, sẽ có nhiều trạm quan trắc không khí tự động được xây dựng, trong đó, tại Hà Nội đã có ứng dụng trên điện thoại cung cấp cho người dân về chất lượng không khí./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Hôm nay, có 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2

Hôm nay, có 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2

Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 22/01 đến 18h ngày 23/01, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới. Cũng trong hôm nay, có 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
3 giờ trước
22 lượt xem
Bị bạo hành tại trường học, bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

Bị bạo hành tại trường học, bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

Bị bạn cùng lớp trêu chọc, bạo hành, bé gái 13 tuổi căng thẳng, lo sợ nên đã mua 2 gói thuốc sâu để uống tự tử.
9 giờ trước
36 lượt xem
Dự báo thời tiết 23/1: Miền Bắc trời nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/1: Miền Bắc trời nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Thời tiết miền Bắc ngày 23/1 có năng, rét về đêm và sáng trong khi ở Tây Nguyên và Nam Bộ có thể xảy ra mưa rào và dông ở một vài nơi.
16 giờ trước
104 lượt xem
Việt Nam có thêm 2 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 2 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 21/01 đến 18h ngày 22/01, Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, là 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
1 ngày trước
78 lượt xem