Chôn cất cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển Ninh Bình

Thứ 5, 30.01.2020 | 17:26:16
474 lượt xem

Ngày 30/1, UBND huyện Kim Sơn đã chủ trì, phối hợp cùng ngư dân vùng biển xã Kim Đông tiến hành chôn cất cá thể cá voi dạt vào bờ biển địa phương theo phong tục của người dân vùng biển để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển Trước đó, ngày 25/1, một số người dân bất ngờ phát hiện xác một con cá voi có kích thước và trọng lượng rất lớn trôi dạt vào bờ biển Cồn Nổi, thuộc xã Kim Đông, huyện Kim Sơn. 

Xác cá voi có chiều dài trên 10 m, nặng khoảng trên 5 tấn, với đường kính giữa thân khoảng 2 mét, tại thời điểm phát hiện đang trong tình trạng phân hủy.

Máy cẩu di chuyển xác cá voi đi chôn cấtDo trọng lượng quá nặng, chính quyền và người dân đã phải dùng cẩu cỡ lớn để đưa xác cá voi vào trong khu vực Cồn Nổi để thực hiện các bước xử lý môi trường, chôn cất đảm bảo an toàn và theo đúng nghi thức của ngư dân vùng biển. 

Theo người dân vùng biển, cá voi hay còn gọi là cá ông, thường hay giúp đỡ ngư dân vượt qua hoạn nạn trên biển nên rất được coi trọng. Khi cá dạt bờ người dân sẽ giải cứu, nếu đã chết thì chôn cất chu đáo.

Trường hợp xác cá voi dạt vào vùng ven biển huyện Kim Sơn đã từng xảy ra vào năm 2007. Người dân cũng đã tổ chức nghi lễ, chôn cất tại khu vực Cửa Đáy./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Công điện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về ứng phó khẩn cấp với bão số 9

Công điện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về ứng phó khẩn cấp với bão số 9

Công điện của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chủ động tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, kịp thời chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”.
21 giờ trước
42 lượt xem