1 người tại Khánh Hòa tử vong do sốt xuất huyết

Thứ 6, 02.10.2020 | 14:24:17
602 lượt xem
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa kích hoạt hệ thống phòng chống dịch sốt xuất huyết, sau khi số ca mắc mới tăng cao và có 1 người tử vong do dịch bệnh này.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận hơn 5.100 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái. Các huyện, thành phố có số ca mắc tăng cao là Nha Trang, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Diên Khánh… Thời tiết diễn biến phức tạp, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Vừa qua, có 1 bệnh nhân 62 tuổi, ở xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh bị sốt xuất huyết đã tử vong. Bệnh nhân này có bệnh lý nền Tai biến mạch máu não, đái tháo đường type 2, tử vong do nhồi máu cơ tim trên bệnh nền sốt xuất huyết.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang điều trị các trường hợp mắc sốt xuất huyếtTrước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tuyên truyền vận động người dân diệt muỗi, lăng quăng; yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện vệ sinh, diệt muỗi, phòng dịch tại các công trình xây dựng, để kịp thời xử lý dứt điểm các ổ dịch sốt xuất huyết. Ngành y tế yêu cầu địa phương thực hiện việc diệt lăng quăng cho đến khi nào các chỉ số ở mức cho phép mới tiến hành phun hóa chất.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Chú ý đến dịch Covid-19 chúng ta lại quên dịch bệnh Sốt xuất huyết đang tăng đột biến và đã có 1 ca tử vong. Cần kích hoạt lại hệ thống phòng chống sốt xuất huyết, làm một đợt hết sức quyết liệt trong 1 tháng để dập dứt điểm nguồn lây này. Phải lập các đoàn kiểm tra đến tận thôn, tổ dân phố, tập trung vào những nơi có chỉ số ca mắc tăng cao hoặc chỉ muỗi cao, người dân cần làm tốt công tác vệ sinh, diệt bọ gậy"./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Sẽ xử lý nghiêm cá nhân, tập thể để lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng

Sẽ xử lý nghiêm cá nhân, tập thể để lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng

Bộ GTVT khẳng định quan điểm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với trường hợp tiếp viên hàng không lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng.
22 giờ trước
71 lượt xem
Việt Nam có thêm 7 ca mắc Covid-19 mới đều được cách ly sau khi nhập cảnh

Việt Nam có thêm 7 ca mắc Covid-19 mới đều được cách ly sau khi nhập cảnh

Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 01/12 đến 18h ngày 02/12, Việt Nam có thêm 7 ca mắc mới, trong đó đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.
1 ngày trước
75 lượt xem
Tiếp viên hàng không lây lan Covid-19 ra cộng đồng: Lỗ hổng từ việc cách ly tại nhà

Tiếp viên hàng không lây lan Covid-19 ra cộng đồng: Lỗ hổng từ việc cách ly tại nhà

Theo các chuyên gia, tính kỷ luật của người dân chưa tốt, ý thức kém, chủ quan, lơ là khi thực hiện cách ly tại nhà đã tạo ra lỗ hổng trong công tác chống dịch Covid-19.
2 ngày trước
60 lượt xem
Hơn 700 mẫu xét nghiệm Covid-19 là F1 ở TPHCM âm tính

Hơn 700 mẫu xét nghiệm Covid-19 là F1 ở TPHCM âm tính

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, có 701 mẫu xét nghiệm Covid-19 từ chiều qua (1/12) đã cho kết quả âm tính. Như vậy, sáng nay (2/12), TP HCM không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới.
2 ngày trước
66 lượt xem