Ninh Bình có 12 ca mắc sốt xuất huyết

Thứ 6, 11.09.2020 | 15:10:23
264 lượt xem

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 12 ca mắc sốt xuất huyết. Tất cả các trường hợp mắc sốt xuất huyết đều là những người đi từ Hà Nội và các tỉnh phía Nam về.

Tuyên truyền và hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch sốt xuất huyết Trong đó, địa phương nhiều nhất là huyện Kim Sơn, với 8 trường hợp mắc; Gia Viễn 2 ; Nho Quan và Hoa Lư, mỗi huyện có 1 trường hợp. Chỉ tính riêng tháng 8, toàn tỉnh có 7 ca sốt xuất huyết.

Hiện nay, thời tiết diễn biến mưa, nắng bất thường là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan thành dịch. Trước tình hình đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thành phố, Trạm y tế xã, phường, thị trấn triển khai công tác giám sát tại cộng đồng, đặc biệt tại các ổ dịch cũ, nơi phát sinh ca bệnh nội sinh để kịp thời khoanh vùng, xử lý, không để dịch bệnh phát sinh. Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện những biện pháp phòng bệnh bằng cách diệt lăng quăng, bọ gậy và ngủ màn phòng muỗi đốt để cắt đứt đường lây truyền./.

Nguyễn Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan