Đà Nẵng sẽ cho người dân tắm biển, nhà hàng hoạt động trở lại

Thứ 4, 09.09.2020 | 20:45:43
482 lượt xem
Đà Nẵng cho tắm biển trở lại, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Cuối giờ chiều nay (9/9), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng họp bàn biện pháp phòng chống dịch, xem xét nới lỏng giãn cách xã hội. Khác với những buổi họp trước, trong cuộc họp này, tại các đầu cầu ở các quận, huyện có sự tham gia của cán bộ xã, phường. Theo kế hoạch, 0 giờ ngày 11/9, Đà Nẵng cho tắm biển trở lại, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, đến thời điểm này đã tháo dỡ cách ly y tế tất cả các khu vực dân cư có người mắc Covid-19, kết quả xét nghiệm diện rộng cho đại diện gần 72.500 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy đến nay, Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm cho 315.000 lượt người. Trong đó 288.000 người dân, chiếm ¼ dân số được xét nghiệm. Đến hôm nay, Đà Nẵng đã 13 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, TP Đà Nẵng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Dự kiến 0 giờ ngày 11/9, các bãi biển sẽ mở cửa phục vụ khách trở lại.Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho rằng, để sống chung với dịch, TP cần bố trí cố định một số khu cách ly tập trung để sẵn sàng cách ly các trường hợp F1 khi có ca mắc mới Covid-19. Bà Yến đề nghị TP giao Sở Du lịch bố trí cơ sở cách ly khi có đoàn chuyên gia hay nhà đầu tư đến Đà Nẵng.

Thành phố sẽ giữ lại Khu Ký túc xá sinh viên phía Tây, một đơn vị quân đội thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng và khu ký túc xá công nhân Khu Công nghiệp Hòa Cầm. Khi có ca mắc mới trong cộng đồng sẽ kích hoạt tiếp nhận người đến cách ly. Đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã bố trí 3 khách sạn để sẵn sàng đón khách cách ly có thu phí theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Hơn 72.000 người dân được lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV 2.Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương không chủ quan lơ là, đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng. Hoạt động thể thao trong nhà, bể bơi trong nhà, các hoạt động không thiết yếu như bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử tiếp tục tạm dừng hoạt động. Hoạt động thể thao võ thuật tiếp xúc trực tiếp vẫn chưa được phép hoạt động trở lại.

Thành phố đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch.Dự kiến từ 0 giờ ngày 11/9, tức là thứ 6 tới, các hoạt động tập trung đông người được phép tăng lên nhưng không quá 30 người. Bắt đầu từ ngày 14/9, cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đi học trở lại, riêng các cháu tiểu học, mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tạm dừng thêm một tuần nữa mới hoạt động lại. Các trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp được chủ động quyết định. Các hoạt động ăn uống, nhà hàng cho phép phục vụ tại chỗ nhưng phải có cam kết đảm bảo các phương án phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách. Bắt đầu từ ngày 11/9, TP cho phép người dân tắm biển trở lại./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Hôm nay, có 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2

Hôm nay, có 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2

Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 22/01 đến 18h ngày 23/01, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới. Cũng trong hôm nay, có 31 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
12 giờ trước
35 lượt xem
Bị bạo hành tại trường học, bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

Bị bạo hành tại trường học, bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

Bị bạn cùng lớp trêu chọc, bạo hành, bé gái 13 tuổi căng thẳng, lo sợ nên đã mua 2 gói thuốc sâu để uống tự tử.
19 giờ trước
40 lượt xem
Dự báo thời tiết 23/1: Miền Bắc trời nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết 23/1: Miền Bắc trời nắng, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Thời tiết miền Bắc ngày 23/1 có năng, rét về đêm và sáng trong khi ở Tây Nguyên và Nam Bộ có thể xảy ra mưa rào và dông ở một vài nơi.
1 ngày trước
107 lượt xem
Việt Nam có thêm 2 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 2 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 21/01 đến 18h ngày 22/01, Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, là 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
2 ngày trước
81 lượt xem