Lá cờ Tổ quốc đỏ thắm - niềm tự hào và trách nhiệm

Thứ 4, 02.09.2020 | 09:17:43
320 lượt xem
Lá cờ Tổ quốc đỏ thắm không chỉ là biểu tượng của lòng yêu nước, niềm tự hào mà còn thôi thúc mỗi người thêm nỗ lực phấn đấu để xây dựng đất nước.

Ngày 2/9 cách đây 75 năm trước, tại Quảng trường Ba Đình, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên lễ đài, đánh dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc, chính thức đưa nước ta trở thành nước độc lập tự do. Bởi lẽ ấy mà lá cờ Tổ quốc đỏ thắm với hình sao vàng lấp lánh không chỉ là biểu tượng của lòng yêu nước, niềm tự hào mà còn thôi thúc mỗi người thêm nỗ lực phấn đấu để xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Lá cờ đỏ thắm không chỉ là biểu tượng của lòng yêu nước, niềm tự hào mà còn thôi thúc mỗi người thêm nỗ lực phấn đấu để xây dựng đất nước.Ngẩng cao đầu nghe tiếng nhạc quốc ca hào hùng và nhìn lá cờ Tổ quốc từ từ đưa lên vị trí cao nhất là niềm hãnh diện đặc biệt của mỗi thí sinh Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế. Niềm kiêu hãnh vô ngần khi đem về Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế 2019, anh Trần Xuân Tùng đã rơi nước mắt vì hai tiếng Việt Nam vang lên: "Khi được ban tổ chức gọi tên cùng hai tiếng Việt Nam lên nhận HCV em rất vui mừng và tự hào. Em tự hào mình góp phần giúp Việt Nam ghi danh trên đấu trường quốc tế".

Tự hào được sinh ra trên một đất nước anh hùng. Đó là nguồn động lực, thôi thúc những người trẻ như Ngô Minh Khoa, thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học Dược Hà Nội năm nay, thêm nỗ lực cống hiến khi Tổ quốc cần.

"Em rất tự hào khi trong thời gian dịch Covid-19 vừa rồi đã pha chế nước rửa tay sát khuẩn để ủng hộ các bệnh viện, không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, đảm bảo về mặt thành phần mà còn thêm hương liệu vào để trong quá trình sử dụng vừa đảm bảo có tính sát khuẩn cao vừa mang lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất", Ngô Minh Khoa chia sẻ.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 cũng chứng kiến biết bao bước chân không mỏi của các chiến sỹ biên phòng nơi biên cương Tổ quốc, kiên cường bám trụ chốt chặn, kiểm soát người nhập cư trái phép vào lãnh thổ, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Lá cờ Tổ quốc trên mỗi cột mốc biên cương mang lại cảm giác bình yên cho nhân dân.

Đó cũng là cảm xúc mà đạo diễn Nguyễn Quang Quyết, Điện ảnh Quân đội nhân dân khi anh đi tác nghiệp: "Khi chúng tôi đến các vùng cao, các điểm biên giới, các chốt chặn, chỉ nhìn thấy hình ảnh lá cờ là chúng tôi cảm thấy rất yên tâm rồi. Đó như sự khẳng định về chủ quyền. Mặc dù lán trại thì đơn sơ, cuộc sống dẫu vất vả nhưng lá cờ Tổ quốc thì phấp phới tung bay như biểu trưng cho những người lính, những người dân sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ chủ quyền".

Giữa biển khơi mênh mông với bao sóng to gió lớn, khát vọng vươn khơi bám biển, tinh thần dân tộc vẫn luôn rực cháy đầy kiêu hãnh như chính nền cờ đỏ và ngôi sao vàng lấp lánh trên các cột buồm của ngư dân Việt Nam. Mỗi một người con của biển, mỗi một tàu cá ra khơi với những lá cờ Tổ quốc tung bay chính là những cột mốc biên cương bằng xương bằng thịt để khẳng định chủ quyền của Việt Nam giữa Biển Đông./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan