Tái thả 3 cá thể Voọc mông trắng về Quần thể Danh thắng Tràng An

Thứ 5, 27.08.2020 | 16:59:52
311 lượt xem

Sáng 27/8, Vườn Quốc gia Cúc Phương phối hợp với Ban Quản lý Quần thể Danh thắng Tràng An, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt (FOUR PAWS Việt) tổ chức chuyển giao và thả 3 cá thể Voọc mông trắng về với tự nhiên.  

3 cá thể Voọc mông trắng được thả vào Khu Đảo Ngọc, thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An Những năm 90 của Thế kỷ XX, Tràng An là nơi sinh sống của nhiều cá thể Voọc mông trắng, nhưng do tệ nạn săn bắn nên loài này đã không còn tồn tại ở đây nữa. Việc thả 3 cá thể Voọc mông trắng từ Trung tâm cứu hộ Linh trưởng nguy cấp Vườn Quốc gia Cúc Phương, vào Khu Đảo Ngọc, thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An nhằm từng bước khôi phục, bảo tồn loài linh trưởng đặc biệt quý hiếm trong tự nhiên của Việt Nam và Thế giới; đồng thời góp phần phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ cảnh quan, môi trường, đa dạng sinh học theo đúng cam kết của tỉnh Ninh Bình trong việc thực hiện các Công ước và Điều ước quốc tế về Di sản Thế giới mà Việt Nam đã ký kết tham gia.

Dự kiến trong thời gian tới, dự án “Bảo tồn các loài Linh trưởng quý hiếm của Việt Nam” sẽ tiếp tục tái thả khoảng 30 cá thể các loài Voọc mông trắng, Voọc Hà Tĩnh, Chà vá chân đỏ về với môi trường tự nhiên. Qua đó kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức bảo vệ giá trị và vẻ đẹp loài Voọc mông trắng – một trong những viên ngọc quý của Việt Nam trong tự nhiên./.

Thanh Tâm (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu