Xác định hơn 1.000 người tiếp xúc với bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng

Thứ 7, 25.07.2020 | 20:40:03
400 lượt xem
Đến thời điểm này đã xác định có 1.079 người đã tiếp xúc với bệnh nhân 416. Trong đó có 288 người tiếp xúc gần (F1).

Liên quan đến bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng, theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện đã xác định 1.079 người đã tiếp xúc với bệnh nhân 416. Trong đó có 288 người tiếp xúc gần (F1). 

Sở Y tế Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Đồng thời, thông báo người dân đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong vòng 14 ngày để chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo tình trạng sức khỏe, đến cơ sở y tế để được tư vấn xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế kịp thời (nếu cần thiết).

Trong sáng 25/7, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống Covid-19, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định, bệnh nhân T.V.D (nam, sinh năm 1963) nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã có kết quả dương tính với SARS-COV-2 vào sáng 25/7/2020, trở thành ca bệnh số 416 ở nước ta. 

Người ra vào bệnh viện Đà Nẵng đều phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt.Trước đó, báo cáo dịch tễ học về ca nghi mắc Covid-19 của Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, ông T.V.D (57 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng (Khoa Cấp cứu) ngày 20/7 với triệu chứng sốt, được chẩn đoán viêm phổi nhưng 2 ngày sau thì bệnh tiến triển nặng.

Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV.

Chiều cùng ngày, ông D. tiếp tục được lấy mẫu lần hai xét nghiệm cũng cho kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang sáng 24/7 cũng dương tính.

Theo thông tin người nhà, trong một tháng gần đây, người đàn ông này chỉ ở Đà Nẵng, không đi sang tỉnh khác.

Đáng chú ý, trước đó (18/7) bệnh nhân D. đi dự tiệc cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Vì vậy, ngay sau khi phát hiện vụ việc, Sở Y tế chỉ đạo CDC thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc.

Sở Y tế chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. Kết quả 103/103 người tiếp xúc với ông D đều âm tính với nCoV. Ngành Y tế đã phun hóa chất khử khuẩn tại Bệnh viện C, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng; tổ chức họp khẩn với các đơn vị có liên quan./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan