Nhanh chóng khoanh vùng dập dịch bạch hầu ở Đắk Lắk

Thứ 4, 08.07.2020 | 14:23:26
154 lượt xem
Ngành Y tế Đắk Lắk triển khai công tác tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu cho hơn 700 người của buôn Dieo và phun hoá chất cho toàn buôn.

Ngay khi xác nhận ca bệnh bạch hầu đầu tiên là bà H’Buôn Jê, sinh năm 1968, dân tộc M’nông, tại buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã lập tức triển khai các biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm bạch hầu những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Cụ thể, trong chiều hôm qua (7/7), cán bộ y tế huyện Lắk đã về buôn Diêo, tiến hành phun hoá chất diệt khuẩn tại nhà ca bệnh và 12 gia đình xung quanh. Đồng thời đã điều tra được 18 đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân để cho uống kháng sinh dự phòng, lấy mẫu xét nghiệm.

Phun hoá chất khử khuẩn tại buôn. 

3 chốt chặn tạm đã được lập để kiểm soát người ra vào buôn Dieo. Trong sáng nay 8/7, ngành Y tế Đắk Lắk triển khai công tác tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu cho hơn 700 người của buôn Dieo và phun hoá chất cho toàn buôn. Cùng với đó, chính quyền địa phương đã lập 3 chốt chặn trên các tuyến đường, kiểm soát người  ra, vào tại buôn Dieo./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu