Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020

Thứ 7, 20.06.2020 | 22:57:07
156 lượt xem
Tối 20/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020.

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức nhằm biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tuyên dương 22 gia đình trẻ tiêu biểu từ 20 tỉnh, thành phố. Đây là các gia đình trẻ, ở độ tuổi không quá 35. Thành phần các gia đình đa dạng gồm có: cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, giáo viên, bác sỹ, dược sỹ, công an, quân đội, phóng viên, sản xuất kinh doanh, làm nông nghiệp…Ảnh minh họa Mỗi gia đình từ những vùng miền khác nhau, có điều kiện hoàn cảnh khác nhau, có những quan điểm sống khác nhau, nhưng họ đều có chung quan điểm xây dựng gia đình hạnh phúc. Đó là sự tin tưởng, tôn trọng, yêu thương, bình đẳng, sẻ chia và đồng lòng. Họ đều bắt tay xây dựng gia đình nhỏ của mình từ tình yêu hạnh phúc, cùng nhau trải qua những khó khăn, cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn gia đình để vững vàng nắm tay nhau cùng tiếp tục hành trình hạnh phúc.

Chị Thào Thị Thu, Phó đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, công an huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La chia sẻ: "Hai vợ chồng khác dân tộc nên đã phải học cách sống và phong tục tập quán của nhau để hiểu và thông cảm trong cuộc sống. Đồng thời cùng hỗ trợ nhau trong chăm sóc con và làm việc nhà."

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được phát triển với những chuẩn mực tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc, những giá trị truyền thống tốt đẹp như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách trong mỗi con người Viêt Nam.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Hoạt động tuyên dương 22 gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu với mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam tới các hội viên và thanh niên. Chúc mừng các gia đình trẻ được tuyên dương, anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn các gia đình trẻ tiêu biểu phát huy những giá trị tốt đẹp của truyền thống gia đình Việt Nam, tiếp nhận những yếu tố tích cực của gia đình trong thời kỳ mới, lan tỏa nhiều hơn nữa các gia đình trẻ thông điệp, câu chuyện đẹp về xây dựng hạnh phúc gia đình tiến bộ và tạo nhiều giá trị hơn trong xã hội."

"Bên cạnh những câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình, chúng ta cũng thẳng thắn thừa nhận những năm gần đây, số vụ ly hôn đang tăng lên trong đó phần lớn là ly hôn của các gia đình trẻ. Những hệ lụy của hôn nhân tan vỡ tác động không nhỏ đến cuộc sống của gia đình, là vấn đề đang được xã hội quan tâm với vai trò và trách nhiệm của mình, hội LHTNVN sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục tiền hôn nhân cho thanh niên trang bị những kỹ năng cần thiết để các bạn có khả năng làm cha mẹ, hỗ trợ đồng hành với thanh niên và các gia đình trẻ làm kinh tế, nuôi dạy con cái. Mong muốn mỗi bạn trẻ tự ý thức rõ trách nhiệm của mình với gia đình, với bố mẹ, chúng ta cùng xây dựng gia đình ấm no và bình đẳng.", anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu