Người sử dụng hài lòng dừng phát hành sim mới để hạn chế tin nhắn rác

Thứ 3, 02.06.2020 | 08:37:20
725 lượt xem

Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ di động có thị phần lớn nhất hiện nay không phát hành sim mới từ 0 h sáng 1/6

Với mục đích chấm dứt tình trạng sim kích hoạt sẵn, hạn chế tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo… Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ di động có thị phần lớn nhất hiện nay là Viettel, VinaPhone, MobiFone không phát hành sim mới từ 0 h sáng 1/6.Tin nhắn rác làm phiển sẽ không còn khi các nhà cung cấp dịch vụ dừng phát hành sim mới.

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thanh tra diện rộng trên cả nước đối với việc đăng ký, quản lý thông tin sim thuê bao (trong tháng 10 và tháng 11 năm ngoái). Kết quả thanh tra được công bố trong tháng 2 năm nay, cho thấy vẫn tồn tại tình trạng sim rác đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước, người sử dụng mua được sim kích hoạt sẵn mà không cần đăng ký, khai báo thông tin. Do đó, đây cũng là kẻ hở khiến cho tin nhắn quảng cáo, hay còn gọi là tin nhắn rác vẫn làm phiền người sử dụng.

Đồng tình với việc phát hành sim mơi, một số người dân nêu ý kiến:

“Tôi nhận được nhiều những cuộc gọi không biết từ đâu đến giới thiệu này kia, rồi mời chào mua. Tất nhiên là thấy khó chịu, rất phiền hà, không hiểu sao mà mình có những cuộc gọi như thế”.

“Thỉnh thoảng cũng hay bị tin nhắn rác của những dịch vụ như cho sinh viên vay vốn, rồi những tin nhắn rác như bán sim hoặc là mời tham gia những khoá học linh tinh gì đấy . Nói chung cũng khá là bực”.

“Mỗi khi nhận được các tin nhắn rác, tôi không quan tâm đến nó, tắt nó đi và đi làm việc khác”.

“Dạo này cũng nhận được hàng chục tin nhắn khuyến mại từ nhà đất, kể cả sim thẻ và các dịch vụ khác. Cũng rất là bực”.

Theo Cục Viễn thông, kể từ 0h sáng ngày 1/6, ba nhà cung cấp dịch vụ di động có thị phần lớn nhất là Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ phải dừng phát hành sim mới trên hệ thống kênh phân phối ủy quyền (như đại lý, điểm bán). Đây là một trong những biện pháp mạnh của cơ quan quản lý Nhà nước, góp phần chấm dứt tình trạng sim kích hoạt sẵn và cũng nhận được sự hài lòng của nhiều người sử dụng điện thoại di động. Đa số người dân cho rằng việc làm này rất là đúng và phù hợp.

Riêng với các bộ hoà mạng cũ, vẫn được đăng đăng ký theo quy định và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), để ngăn chặn những thông tin thuê bao không chính xác./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan