Khánh thành nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Nho Quan

Thứ 6, 29.05.2020 | 16:23:58
179 lượt xem

Sáng 29/5, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành nhà cho 2 hộ gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Nho Quan. 

Đến dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh.

Đồng chí Đỗ Việt Anh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho 2 hộ gia đìnhGia đình bà Đinh Thị Tre ở thôn Mai Xuân, xã Thanh Lạc và gia đình ông Bùi Xuân Nghị ở thôn An Thượng, xã Văn Phong đều là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. 

Quan tâm và chia sẻ những khó khăn cùng với gia đình, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh đã hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Sau 3 tháng thi công, 2 ngôi nhà đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng, khang trang sạch đẹp.

Đồng chí Đỗ Việt Anh khẳng định: việc hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn là chủ trương nhân văn, ý nghĩa của tỉnh nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đồng chí cũng hy vọng đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ giúp các gia đình có thêm động lực để tiếp tục lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

  • Từ khóa