Lễ ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ 7, 23.05.2020 | 20:07:37
114 lượt xem

Sáng 23/5, “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” trên phạm vi toàn quốc đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. 

Dự tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. 

Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1676 phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH; theo đó, lấy tháng 5 là Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Việt Nam có hơn 55 triệu lao động, tuy nhiên mới có khoảng 16 triệu lao động tham gia BHXH, trong đó chủ yếu là BHXH bắt buộc. Tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện còn rất ít. Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong số hơn 896.400 người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, thì chỉ có 7.273 người tham gia BHXH tự nguyện.

Diễu hành tuyên truyền về BHXH tự nguyện trên đường phố Ninh Bình Ngay sau Lễ phát động, tại Bưu điện tỉnh và Bưu điện các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã ra quân hưởng ứng và truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách này, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện... Từ đó, thay đổi nhận thức và hành động của người dân trong việc ổn định cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội. Mục tiêu trong năm 2020, BHXH và Bưu điện Việt Nam phấn đấu phát triển thêm 1 triệu người tham gia BHXH tự nguyện./.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

  • Từ khóa