Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Thứ 7, 23.05.2020 | 13:04:20
145 lượt xem
Khu vực Hà Nội, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm hôm qua và sáng sớm nay (23/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Bộ bị nén nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa và dông, một số nơi có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h tối qua đến 7h sáng nay) như: Tuyên Quang 96mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 85mm, Thái Nguyên 61mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 65mm... 

Mưa lớn diện rộng cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; vùng núi cục bộ có có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa