Các cơ sở cai nghiện tiếp tục lập hồ sơ đề nghị cai nghiện bắt buộc

Thứ 2, 18.05.2020 | 18:06:21
468 lượt xem
Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội vừa có chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành phố về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cai nghiện ma túy.

Cụ thể, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, thời gian qua, tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên phạm vi cả nước không có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Dịch Covid-19 tại cộng đồng cơ bản được kiểm soát. Vì vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố có thể tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với những trường hợp nghiện ma túy theo quy định.

Tiếp tục tiếp nhận các đối tượng cai nghiện vào các cơ sở cai nghiện. (Ảnh minh họa)Ngoài ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở cai nghiện ma túy của địa phương tổ chức, duy trì mọi hoạt động phù hợp với “trạng thái bình thường mới”.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu các Sở LĐ-TB-XH phối hợp với Công an và các ngành liên quan tại địa phương tạm dừng việc đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở xã hội.

Tạm dừng tiếp nhận người cai nghiện ma túy tự nguyện, người cai nghiện ma túy bắt buộc vào các cơ sở cai nghiện ma túy.

Hạn chế việc lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc.

Tạm dừng các hoạt động thăm gặp đối với học viên để bảo đảm việc “cách ly xã hội”, “cách ly y tế” nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động phòng, chống lây nhiễm từ người bên ngoài cơ sở cai nghiện ma túy hoặc giữa công chức, viên chức, người lao động và học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Người dân lo làm gì để kiếm ăn sau bão lũ chồng chất?

Người dân lo làm gì để kiếm ăn sau bão lũ chồng chất?

Bão lũ đi qua, các tỉnh miền Trung đang dốc sức khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất. Sau những cứu trợ trước mắt, vấn đề tạo sinh kế cho người dân đang được chính quyền địa phương và các cấp, các ngành triển khai những giải pháp mang tính bền vững.
2 ngày trước
50 lượt xem
Thời tiết 22/11: Miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi, đêm trở lạnh

Thời tiết 22/11: Miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi, đêm trở lạnh

Trong ngày 22/11, các tỉnh miền Bắc có mưa nhỏ ở vài nơi, đêm trời trở lạnh với nhiệt độ khoảng 19-24 độ.
2 ngày trước
46 lượt xem