Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch CoVid-19 tại cơ sở y tế

Thứ 6, 17.04.2020 | 16:38:29
130 lượt xem

Từ ngày 14- 17/4, Sở Y tế Ninh Bình đã thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hầu hết các cơ sở y tế đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh CoVid-19; nhất là việc đảm bảo an toàn trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân và phòng, chống lây nhiễm chéo cho cán bộ, nhân viên y tế, như: Cung cấp đầy đủ trang thiết bị; làm tốt việc đón tiếp, phân luồng, sàng lọc, khám bệnh, phân loại bệnh nhân.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở ngoài công lập vẫn chưa có buồng cách ly tạm thời dành cho những người bệnh có triệu chứng nghi ngờ; chưa có biện pháp giãn cách vị trí người bệnh tại các ghế ngồi chờ; việc lấy thông tin khai báo y tế của người dân còn chưa đầy đủ. Vì vậy, đoàn đề nghị các cơ sở y tế tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Chuẩn bị đầy đủ hóa chất, trang thiết bị y tế; kiên quyết không để lây nhiễm chéo. Bố trí lực lượng hợp lý, khoa học trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, cập nhật thường xuyên về tình hình dịch bệnh; hướng dẫn người dân thực hiện việc khai báo y tế; đặc biệt là đối với những trường hợp nghi ngờ đi từ vùng dịch về, người có tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh để kịp thời cách ly, theo dõi, giám sát theo quy định./.

Mai Dung (nbtv.vn)

  • Từ khóa