Kiểm tra công tác phòng, chống dịch CoVid-19 tại cơ sở y tế

Thứ 3, 14.04.2020 | 16:08:17
107 lượt xem

Sở Y tế Ninh Bình vừa thành lập các đoàn đi kiểm tra, giám sát việc triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh CoVid-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch CoVid-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho QuanTại huyện Nho Quan và Kim Sơn, các bệnh viện tuyến huyện đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, ghi chép đầy đủ thông tin khai báo y tế của người dân trước khi vào khu khám bệnh. Các bệnh viện cũng đã tập huấn nội dung về phòng, chống CoVid-19 cho nhân viên y tế, xây dựng phương án làm việc theo ca để đảm bảo nhân lực lâu dài; có giải pháp hạn chế số lượng người vào khu điều trị nội trú. Các khu vực cách ly nằm ở cuối hành lang, nơi ít người qua lại. Tuy nhiên, lối đi phân luồng bệnh nhân chưa có ngăn cách chắc chắn; sổ sách ghi chép và điều tra dịch tễ của một số người bệnh chưa đầy đủ.

Đoàn đề nghị các cơ sở y tế tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch; chủ động về trang, thiết bị để cung cấp đầy đủ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ; tăng cường công tác tuyên truyền về biện pháp phòng ngừa bệnh cho người dân. 

Mai Dung (nbtv.vn)

  • Từ khóa