Hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 ngành Y tế

Thứ 4, 08.04.2020 | 19:19:36
428 lượt xem

Chiều 8/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 ngành Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến để thống nhất chỉ đạo công tác giám sát, phát hiện sớm và điều trị bệnh nhân cũng như triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng: Công tác điều tra giám sát tại các khu cách ly tập trung, tại cộng đồng cần thực hiện trao đổi thông tin, báo cáo thường xuyên. Trong công tác điều trị bệnh nhân dương tính covid-19 tại các bệnh viện đã thực hiện theo phác đồ của Bộ Y tế, tuy nhiên khó khăn hiện nay là thiếu nhân lực trong việc khám sàng lọc; trang bị phòng hộ, test để làm xét nghiệm... thiếu giường cách ly trong trường hợp nếu có nhiều bệnh nhân nặng…

Lãnh đạo Sở Y tế nhấn mạnh về tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid 19, khả năng lây mắc bệnh của nước ta có chiều hướng tăng, đã có lây lan ra cộng đồng và ngay tại cơ sở y tế. Xác định đây là vấn đề lâu dài, để chủ động kiểm soát phòng chống dịch cùng với tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện cần bố trí lực lượng, phân công kíp trực; xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch. Giám sát chặt chẽ các khâu, tránh lây chéo tại bệnh viện; nhân viên y tế phải thực hiện nghiêm việc trang bị phòng hộ; những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, triệu chứng viên đường hô hấp cần kiểm tra kỹ về dịch tễ, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh không tiếp nhận bệnh nhân bị bệnh nhẹ từ bệnh viện tuyến dưới lên để bố trí giường bệnh cho công tác phòng chống dịch./.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan