Phát động phong trào thi đua “Vì một môi trường lao động xanh- sạch- đẹp”

Thứ 6, 06.03.2020 | 17:45:45
627 lượt xem

Sáng 6/3, tại Nhà máy Huyndai Thành Công Ninh Bình, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Công thương, Ban Quản lý các KCN tỉnh phát động phong trào thi  đua “Vì một môi trường lao động xanh- sạch- đẹp” trong các doanh nghiệp. 

Tới dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện LĐLĐ tỉnh, Sở Công thương, Ban Quản lý KCN tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây tại Khu công nghiệp Gián Khẩu Toàn tỉnh hiện có 17 khu và cụm công nghiệp, với diện tích trên 2.500ha đã và đang thu hút được nhiều thành phần kinh tế tham gia đầu tư, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Bên cạnh đẩy mạnh sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã tích cực xây dựng cảnh quan môi trường tạo sự thân thiện giữa con người với thiên nhiên, hướng tới phát triển toàn diện và bền vững. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp chưa chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, còn xảy ra tình trạng xả khói bụi, khí thải, nguồn nước chưa qua xử lý ra môi trường.  

Trước thực trạng trên, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành liên quan vận động các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư hệ thống xử lý nước thải, chất thải, dọn vệ sinh môi trường, xây dựng vườn hoa, cây cảnh, trồng cây xanh trong và ngoài khuôn viên.

Tại lễ phát động, các đại biểu đã trồng 63 bồn cây và 150 cây bóng mát tại một số doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Gián Khẩu. LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh, các doanh nghiệp  tuyên truyền, vận động để người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm hơn nữa trong bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh- sạch- đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động./.

Phương Loan (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu