Cập nhật: Sinh viên nhiều trường ĐH tiếp tục được nghỉ tránh dịch

Thứ 6, 28.02.2020 | 16:00:08
219 lượt xem

Tính đến ngày 28/2, hàng loạt các trường đại học, cao đẳng trên cả nước thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ phòng, tránh dịch Covid-19.

ĐH Đại Nam cũng vừa ra thông báo toàn thể học viên, sinh viên các hệ đào tạo của Trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 13/3/2020. Trong thời gian này các lớp sinh viên hệ chính quy tiếp tục học tập trực tuyến. Các Khoa phụ trách học phần tổ chức các lớp học trực tuyến, giao tài liệu học tập, bài tập và câu hỏi ôn tập…. đảm bảo 100% sinh viên tham gia học tập theo hướng dẫn.

ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH QGHN) vừa ra thông báo tiếp tục lùi thời gian nhập học kỳ 2 năm học 2019-2020 của sinh viên, học viên cao học và sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại trường đến cuối tháng 3/2020. Khi có thông tin mới, nhà trường sẽ sớm cập nhật tới các đối tác và các đơn vị đào tạo. Đối với sinh viên Việt Nam, trong ngày 28/2, trường sẽ họp bàn, thống nhất lịch học cho sinh viên.

Sáng nay (28/2), ĐH Quốc gia TP HCM đã quyết định cho sinh viên, học sinh tất cả các đơn vị thành tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, tức đến hết ngày 8/3. Lịch học và các hoạt động học vụ khác sẽ có sự điều chỉnh theo tình hình mới.

Riêng cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị vẫn làm việc bình thường theo kế hoạch.

Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, Trường ĐH Tài chính-Marketing cũng vừa có thông báo tới giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên không đến trường giảng dạy và học tập tập trung trên lớp từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3. Sinh viên tiếp tục học trực tuyến và ngày 9/3 tập trung học tập trên lớp theo thời khoá biểu đã công bố.

Thông báo này còn nêu rõ, trong thời gian không đến trường, giảng viên và người học hạn chế đi lại khỏi địa điểm cư trú và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Tại TP HCM, hàng loạt các trường đại học khác cũng đồng loạt thông báo cho sinh viên nghỉ hết ngày 8/3 như: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Mở TP HCM, Trường đại học Tôn Đức Thắng, Trường đại học Văn hóa TP HCM, Trường đại học Tài nguyên và môi trường TP HCM.

Trường ĐH Nha Trang thông báo sinh viên khóa 58 bậc đại học và khóa 59 bậc cao đẳng bắt đầu học trở lại từ 9/3; các khóa còn lại học từ 30/3.

Sinh viên các hệ đào tạo còn lại, học viên cao học, nghiên cứu sinh bắt đầu học lại từ ngày 2/3.

Trường cũng điều chỉnh thời gian kế hoạch đào tạo năm học 2019-2020, theo đó học kỳ II từ 2/3 đến 22/8. Nhà trường không tổ chức học kỳ hè.

Trước tình hình Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, ngày 27/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần (học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3/2020).

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu