Cập nhật: Sinh viên nhiều trường ĐH tiếp tục được nghỉ tránh dịch

Thứ 6, 28.02.2020 | 16:00:08
209 lượt xem

Tính đến ngày 28/2, hàng loạt các trường đại học, cao đẳng trên cả nước thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ phòng, tránh dịch Covid-19.

ĐH Đại Nam cũng vừa ra thông báo toàn thể học viên, sinh viên các hệ đào tạo của Trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 13/3/2020. Trong thời gian này các lớp sinh viên hệ chính quy tiếp tục học tập trực tuyến. Các Khoa phụ trách học phần tổ chức các lớp học trực tuyến, giao tài liệu học tập, bài tập và câu hỏi ôn tập…. đảm bảo 100% sinh viên tham gia học tập theo hướng dẫn.

ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH QGHN) vừa ra thông báo tiếp tục lùi thời gian nhập học kỳ 2 năm học 2019-2020 của sinh viên, học viên cao học và sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại trường đến cuối tháng 3/2020. Khi có thông tin mới, nhà trường sẽ sớm cập nhật tới các đối tác và các đơn vị đào tạo. Đối với sinh viên Việt Nam, trong ngày 28/2, trường sẽ họp bàn, thống nhất lịch học cho sinh viên.

Sáng nay (28/2), ĐH Quốc gia TP HCM đã quyết định cho sinh viên, học sinh tất cả các đơn vị thành tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, tức đến hết ngày 8/3. Lịch học và các hoạt động học vụ khác sẽ có sự điều chỉnh theo tình hình mới.

Riêng cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị vẫn làm việc bình thường theo kế hoạch.

Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, Trường ĐH Tài chính-Marketing cũng vừa có thông báo tới giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên không đến trường giảng dạy và học tập tập trung trên lớp từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3. Sinh viên tiếp tục học trực tuyến và ngày 9/3 tập trung học tập trên lớp theo thời khoá biểu đã công bố.

Thông báo này còn nêu rõ, trong thời gian không đến trường, giảng viên và người học hạn chế đi lại khỏi địa điểm cư trú và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Tại TP HCM, hàng loạt các trường đại học khác cũng đồng loạt thông báo cho sinh viên nghỉ hết ngày 8/3 như: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Mở TP HCM, Trường đại học Tôn Đức Thắng, Trường đại học Văn hóa TP HCM, Trường đại học Tài nguyên và môi trường TP HCM.

Trường ĐH Nha Trang thông báo sinh viên khóa 58 bậc đại học và khóa 59 bậc cao đẳng bắt đầu học trở lại từ 9/3; các khóa còn lại học từ 30/3.

Sinh viên các hệ đào tạo còn lại, học viên cao học, nghiên cứu sinh bắt đầu học lại từ ngày 2/3.

Trường cũng điều chỉnh thời gian kế hoạch đào tạo năm học 2019-2020, theo đó học kỳ II từ 2/3 đến 22/8. Nhà trường không tổ chức học kỳ hè.

Trước tình hình Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, ngày 27/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần (học sinh trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3/2020).

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thêm 4 hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam mắc COVID-19

Thêm 4 hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam mắc COVID-19

Tính đến 18h chiều 29/10, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, là các trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
6 giờ trước
25 lượt xem
Tập trung cứu chữa nạn nhân vụ sạt lở núi tại Nam Trà My

Tập trung cứu chữa nạn nhân vụ sạt lở núi tại Nam Trà My

Vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra chiều 28/10 tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vùi lấp 53 người, khiến người dân cả nước bàng hoàng và lo lắng.
6 giờ trước
24 lượt xem
Khó khăn khi tiếp cận hiện trường vụ sạt lở

Khó khăn khi tiếp cận hiện trường vụ sạt lở

Việc tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam gặp nhiều khó khăn do sạt lở trên Quốc lộ 40B từ huyện Bắc Trà My lên và từ trung tâm huyện Nam Trà My xuống.
15 giờ trước
38 lượt xem
Bão số 9 vừa vào bờ, Biển Đông lại chuẩn bị đón bão lớn Goni

Bão số 9 vừa vào bờ, Biển Đông lại chuẩn bị đón bão lớn Goni

Sáng sớm 29/10, ở vùng biển phía Đông Philippines đã hình thành 1 cơn bão, có tên gọi là bão Goni, khả năng cao đi vào Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm gây mưa lớn ở miền Trung vào cuối tuần sau.
15 giờ trước
81 lượt xem
Sáng 29/10, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Sáng 29/10, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Bản tin sáng ngày 29/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.173 bệnh nhân.
16 giờ trước
52 lượt xem
Đoàn cứu nạn của Quân đội đang tiếp cận hiện trường vụ sạt lở núi vùi lấp 55 người

Đoàn cứu nạn của Quân đội đang tiếp cận hiện trường vụ sạt lở núi vùi lấp 55 người

Sáng sớm nay (29/10), lực lượng cứu hộ của Quân khu 5 đang di chuyển lên huyện Nam Trà My tiếp cận hiện trường vụ sạt lở núi tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vùi lấp nhiều người dân vào tối 28/10.
17 giờ trước
63 lượt xem