30 trường hợp từ Vũ Hán trở về đã có xét nghiệm âm tính lần 1

Thứ 4, 19.02.2020 | 10:20:46
272 lượt xem
Hơn 40 người đang cách ly do Covid-19 tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, trong đó có 30 ca từ Vũ Hán trở về, đều có tình trạng sức khỏe ổn định.

Việt Nam đã có thêm 4 trường hợp nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi và xuất viện trong ngày 18/2. Chúc mừng 2 người bệnh được điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện cho biết, quy trình điều trị Covid-19 hiện nay vẫn theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Đây là 2 trường hợp cuối cùng trong số 5 ca nhiễm Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Theo TS. Phạm Ngọc Thạch: “Trong số 5 người bệnh nhiễm Covid-19 đã điều trị khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có ca không phải can thiệp, chỉ phải theo dõi và bệnh nhân tự khỏi. Có 3 bệnh nhân bị viêm phổi và các bệnh nhân còn lại có thể điều trị bằng thuốc thông thường”. 

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Hiện nay, biện pháp điều trị Covid-19 vẫn tuân theo phác đồ của Bộ Y tế, đồng thời Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang nghiên cứu phác đồ tiếp theo có thể điều trị cho các bệnh nhân nặng hơn.

Nói về các trường hợp vẫn đang cách ly tại Bệnh viện, TS. Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Các bệnh nhân được cách ly nghiêm túc. Khi cần thiết chúng tôi có thể mở thoáng cửa cho ánh sáng vào là tốt nhất. Bệnh viện đang có hơn 40 bệnh nhân đang cách ly chặt chẽ và sức khỏe rất tốt, trong đó, đoàn 30 người từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về nước đều đang ổn định. Các trường hợp này đều có xét nghiệm lần 1 âm tính”.

Cùng ngày 18/2, tại phòng khám khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 được điều trị khỏi tại đây. Hiện nay, bệnh viện tuyến huyện tại Việt Nam đã có thể điều trị khỏi và điều trị tốt Covid-19. Theo Bộ Y tế, việc thực hiện phân tuyến hợp lý, để những bệnh nhân nhẹ điều trị ở tuyến huyện sẽ đảm bảo phác đồ điều trị và thực hiện được cách ly hiệu quả. Bởi việc đưa người bệnh lên tuyến cao hơn sẽ gây tình trạng quá tải cho tuyến trung ương và nguy cơ gây nguy hiểm cho cộng đồng.

“Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngoài tiếp nhận điều trị bệnh, chúng tôi chịu trách nhiệm hướng dẫn tuyến dưới, đặc biệt là tại Vĩnh Phúc. Chúng tôi đã tập huấn cho các cán bộ tại đây và cử các cán bộ có chuyên môn của Bệnh viện xuống Vĩnh Phúc để cùng các bộ tuyến huyện khống chế, điều trị cho các bệnh nhân. Hiện nay, tất cả biện pháp điều trị trên toàn quốc đều đạt hiệu quả”, TS. Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thêm 4 hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam mắc COVID-19

Thêm 4 hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam mắc COVID-19

Tính đến 18h chiều 29/10, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, là các trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
7 giờ trước
25 lượt xem
Tập trung cứu chữa nạn nhân vụ sạt lở núi tại Nam Trà My

Tập trung cứu chữa nạn nhân vụ sạt lở núi tại Nam Trà My

Vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra chiều 28/10 tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vùi lấp 53 người, khiến người dân cả nước bàng hoàng và lo lắng.
7 giờ trước
24 lượt xem
Khó khăn khi tiếp cận hiện trường vụ sạt lở

Khó khăn khi tiếp cận hiện trường vụ sạt lở

Việc tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam gặp nhiều khó khăn do sạt lở trên Quốc lộ 40B từ huyện Bắc Trà My lên và từ trung tâm huyện Nam Trà My xuống.
15 giờ trước
38 lượt xem
Bão số 9 vừa vào bờ, Biển Đông lại chuẩn bị đón bão lớn Goni

Bão số 9 vừa vào bờ, Biển Đông lại chuẩn bị đón bão lớn Goni

Sáng sớm 29/10, ở vùng biển phía Đông Philippines đã hình thành 1 cơn bão, có tên gọi là bão Goni, khả năng cao đi vào Biển Đông và tiếp tục mạnh thêm gây mưa lớn ở miền Trung vào cuối tuần sau.
15 giờ trước
81 lượt xem
Sáng 29/10, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Sáng 29/10, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Bản tin sáng ngày 29/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.173 bệnh nhân.
17 giờ trước
52 lượt xem
Đoàn cứu nạn của Quân đội đang tiếp cận hiện trường vụ sạt lở núi vùi lấp 55 người

Đoàn cứu nạn của Quân đội đang tiếp cận hiện trường vụ sạt lở núi vùi lấp 55 người

Sáng sớm nay (29/10), lực lượng cứu hộ của Quân khu 5 đang di chuyển lên huyện Nam Trà My tiếp cận hiện trường vụ sạt lở núi tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vùi lấp nhiều người dân vào tối 28/10.
17 giờ trước
63 lượt xem